Công nghệ

60 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023

Chu Lương 16/04/2024 - 18:16

Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN đã phê duyệt danh sách 60 tác phẩm báo chí của 5 loại hình: báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và báo ảnh vào vòng chung khảo Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023.

toan-canh-hop-btc.jpg
Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023 cho biết, lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2024, tại thành phố Hà Nội..

Theo Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023 cho biết, đến nay đã tiếp nhận gần 200 tác phẩm dự thi của các cơ quan báo chí trên cả nước. Qua sàng lọc, Ban Tổ chức xác định có 154 tác phẩm đủ điều kiện chấm giải.

Theo đó, Hội đồng sơ khảo phía Bắc và phía Nam đã lựa chọn được 62 tác phẩm của 5 loại hình bao gồm: 19 tác phẩm/nhóm tác phẩm báo in, 14 tác phẩm/nhóm tác phẩm báo điện tử; 9 tác phẩm/nhóm tác phẩm phát thanh, 09 tác phẩm/nhóm tác phẩm truyền hình và 02 tác phẩm/nhóm tác phẩm báo ảnh để đề xuất vào vòng Chung khảo.

Theo đánh giá của Hội đồng sơ khảo, số lượng các tác phẩm tham dự năm 2023 đa dạng loại hình báo chí, đến từ các cơ quan báo chí trung ương, hội, đoàn thể.

Đặc biệt, có nhiều cơ quan báo chí địa phương gửi bài tham dự và không ít tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Nhiều tác phẩm được đầu tư bài bản, công phu, chuyên nghiệp, mang tính phát hiện, có hiệu quả xã hội mạnh mẽ, tích cực, có sức ảnh hưởng lan tỏa cao.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho rằng, ngoài công tác chấm của các Hội đồng, ý kiến về chuyên môn, đánh giá chất lượng bài báo của các đơn vị chức năng, các thành viên Ban Tổ chức có ý nghĩa sâu sắc và xứng tầm.

thu-truong-nguyen-hoang-giang-2-.jpg
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang - Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023.

Thứ trưởng nhấn mạnh, việc tổ chức Giải thưởng cần đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không ngừng đổi mới, sáng tạo về phương thức, nội dung, tạo được tiếng vang trong xã hội.

Dự kiến, Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023 sẽ tổ chức lễ tổng kết và trao giải vào ngày 16/5/2024, tại thành phố Hà Nội.

Đây là Giải thưởng được Bộ KH&CN tổ chức hằng năm nhằm trao tặng cho các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc về KH&CN, nhằm vinh danh những nhà báo có tinh thần khoa học, nỗ lực hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh mọi lĩnh vực của Bộ KH&CN nói riêng và của ngành KH&CN nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
60 tác phẩm vào vòng chung khảo Giải thưởng báo chí về KH&CN năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO