6 lỗi dùng BVS mà 90% phụ nữ Việt đều mắc

Văn hóa giải trí | Vian | 16:18 27/11/2022

Theo bác sĩ chia sẻ, đây là một số sai lầm khi dùng băng vệ sinh dẫn tới ngứa ngáy, gây bệnh phụ khoa ở chị em. Ai đang mắc lỗi nào thì bỏ ngay đi nhé.

1. Dùng băng vệ sinh có mùi thơm, chất làm mát

Chị em khi đi mua băng vệ sinh thường có xu hướng chuộng loại có bao bì đẹp, có mùi thơm, mát để dùng vì nghĩ rằng nó sẽ giúp "chỗ đó" được thơm mát trong "ngày đèn đỏ", lấn át được mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, sự thật là những mùi hương và chất làm mát đó đều là các hóa chất độc hại, nếu để tiếp xúc với "vùng nhạy cảm" trong thời gian dài sẽ gây khó chịu, dị ứng, gây mùi nặng hơn.

2. Dùng băng vệ sinh quá 4 tiếng

Nhiều chị nghĩ rằng kinh nguyệt của mình ít nên có thể dùng 1 - 2 chiếc cả một ngày cũng không sao. Các bác sĩ cho biết đây là suy nghĩ rất sai, băng vệ sinh luôn phải thay mới sau 3 - 4 giờ sử dụng dù ít kinh nguyệt hay nhiều. Bởi nếu dùng 1 chiếc băng vệ sinh quá lâu sẽ tạo ra môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây ngứa ngáy, mùi hôi nồng, gây ra các bệnh phụ khoa.

băng vệ sinh, viêm nhiễm vùng kín, bệnh phụ khoa

3. Sử dụng băng vệ sinh có độ thấm hút cao

Đừng nghĩ rằng băng vệ sinh có khả năng thấm hút càng cao thì càng tốt, đỡ phải thay nhiều. Sự thật là những chiếc băng vệ sinh có độ thấm hút cao này, gây kéo dài thời gian sử dụng khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh, tấn công âm đạo gây nhiều bệnh phụ khoa.

4. Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Dùng băng vệ sinh hàng ngày trong thời gian dài, ngày nào cũng dùng kể cả không trong kỳ kinh nguyệt là hành động rất tai hại. Khi "vùng nhạy cảm" bị bịt kín thì sẽ rất khó chịu, bị hăm, mẩn ngứa, bốc mùi hôi, tiết ra các chất nhờn thấm vào băng vệ sinh và biến thành nơi tích tụ các vi khuẩn gây bệnh.

băng vệ sinh, viêm nhiễm vùng kín, bệnh phụ khoa

5. Để băng vệ sinh trong phòng tắm dùng dần

Hầu hết chị em đều để băng vệ sinh trong nhà tắm để tiện dùng nhưng lại không nhớ rằng phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt, trú ngụ nhiều vi khuẩn. Do đó, thói quen để băng vệ sinh trong phòng tắm sẽ khiến vi khuẩn thâm nhập vào băng, từ đó gây viêm nhiễm "chỗ đó" khi sử dụng.

6. Dùng băng vệ sinh quá hạn sử dụng

Mọi người khi mua và dùng băng vệ sinh thường ít để ý tới hạn sử dụng. Do đó, đôi khi chiếc băng đã quá hạn nhưng lỡ dùng hoặc biết nhưng tiếc của nên chị em vẫn sử dụng dẫn tới nguy cơ mắc bệnh phụ khoa rất cao. Những đồ đã hết hạn tức là đã hỏng, không còn sử dụng được nữa, có thể biến chất nguy hiểm, tốt nhất nên bỏ đi, không tiếp tục dùng nữa.

Hơn nữa, có nhiều trường hợp ham của rẻ, ham đồ khuyến mãi nên mua băng vệ sinh "cận date" (gần hết hạn) về dùng. Cũng chưa kể hàng khuyến mãi thường là hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trímột giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.