54 người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa tại Đài Loan (Trung Quốc)

Thế giới | T.Trang | 14:39 04/04/2021

BVCL - Tính đến đêm qua, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên con số 54 người.

Số người bị thương là 156 người, 81 người đã được đưa đến bệnh viện. Công tác cứu hộ hiện vẫn đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương.

Nhà lãnh đạo Vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã ra lệnh cho các bộ phận liên quan nỗ lực cao nhất để cứu hộ những người gặp nạn. Trong khi Cơ quan đường sắt Đài Loan cũng yêu cầu hành khách tại các toa mắc kẹt phải được đưa đến nơi an toàn.

capture.png
Tàu Taroko Express chở 350 hành khách bị trật bánh ở Hoa Liên, phía đông Đài Loan - Ảnh: CNA

Trong thông báo trên trang Twitter, người đứng đầu chính quyền Đài Loan, bà Thái Anh Văn cho biết: "Trước vụ tai nạn tàu hỏa ở Hoa Liên, các cơ quan khẩn cấp của chúng tôi đã được huy động tối đa để giải cứu và hỗ trợ các hành khách cũng như các nhân viên đường sắt bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mọi công việc để đảm bảo an toàn cho họ sau vụ tai nạn thương tâm này".

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".