4 loại thực phẩm ăn phổ biến có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, bố mẹ cũng đừng coi thường nhé!

Văn hóa giải trí | Tường San | 18:42 09/10/2022

Dù có thèm đến mấy, những thứ này cũng không nên cho trẻ ăn nhiều, nếu không muốn ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

1. Xoài, xoài có chứa các thành phần có thể gây dị ứng cho con người, nếu trẻ chưa ăn được thì cha mẹ không nên cho trẻ ăn một cách mù quáng, có thể thử một lượng nhỏ xem trẻ có phản ứng gì khác không rồi mới bổ sung, nhưng bạn không thể cho trẻ ăn thêm xoài thuộc giống thực phẩm nhiệt đới, ăn nhiều khô và tức bụng, trẻ dễ bị táo bón.

chăm sóc con, thực phẩm không nên cho trẻ ăn

2. Măng cụt tuy giá tương đối đắt nhưng hương vị rất ngon, chua chua ngọt ngọt rất được trẻ em ưa thích. Tuy nhiên, thực tế loại quả này không được khuyến khích cho trẻ ăn nhiều, chủ yếu là do măng cụt chứa nhiều xenlulo, khó tiêu hóa. Nếu thường xuyên cho trẻ ăn măng cụt thì chắc chắn lá lách và dạ dày sẽ không chịu được.

chăm sóc con, thực phẩm không nên cho trẻ ăn

3. Mì ăn liền, mì gói được trẻ em rất ưa chuộng dù ngâm hay ăn trực tiếp, tuy nhiên bản thân mì gói là loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột, không có giá trị dinh dưỡng mà còn chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản, khó phân hủy sau khi ăn.

chăm sóc con, thực phẩm không nên cho trẻ ăn

4. Vải thiều, vải thiều giàu chất dinh dưỡng, có nhiều đường và nước, ăn rất ngon, nhưng vải thiều rất giàu đường fructose, nếu ăn quá nhiều sẽ gây hôn mê và co giật, hay buồn nôn, chân tay co quắp, và ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

chăm sóc con, thực phẩm không nên cho trẻ ăn


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Công an đồng loạt kiểm tra 18 chi nhánh Công ty F88
BVCL - Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra hành chính về giấy phép kinh doanh, chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự 18 địa điểm kinh doanh của Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88