2 nhóm sử dụng ma túy trái phép tại nhà hàng trong ngày nghỉ lễ

Thông tin pháp luật | T. Anh | 08:51 12/04/2022

BVCL - 30 người dương tính với ma túy bị phát hiện tại Nhà hàng DJ 365 ở đường Hai Bà Trưng (phường 6) và quán karaoke Sơn 2 (đường Phan Đình Phùng, phường 2), TP Đà Lạt.

Ngày 11/4, theo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lâm Đồng), đơn vị vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ đồng loạt kiểm tra 2 điểm nóng trên địa bàn thành phố Đà Lạt là Nhà hàng DJ 365 ở đường Hai Bà Trưng thuộc địa bàn phường 6 và quán karaoke Sơn 2 ở đường Phan Đình Phùng thuộc phường 2.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 30 người dương tính với các chất ma túy, đang tụ tập tại 2 địa điểm trên.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 0h15 sáng 11/4, Công an Lâm Đồng đã đồng loạt kiểm tra Nhà hàng DJ 365 và quán karaoke Sơn 2. Khi lực lượng chức năng kiểm tra Nhà hàng DJ 365, địa điểm này đang có 106 khách đang tụ tập. Qua lấy mẫu nhanh, 20 khách và 2 nhân viên phục vụ của quán có kết quả dương tính với chất ma túy.

ma-tuy-baolamdong-1649693114628579814259.jpg
Khách tại bàn VIP 12, VIP 13 Nhà hàng DJ 365 - nơi phát hiện ma túy. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Tại chân bàn Vip 12 và Vip 13, lực lượng Công an phát hiện 1 gói nylon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Kiểm tra nhà kho của Nhà hàng DJ 365, lực lượng Công an còn phát hiện 4 thùng carton chứa nhiều chai rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 1 thùng giấy chứa thuốc Shisha mà chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Cùng thời điểm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra hành chính quán karaoke Sơn 2. Khi phát hiện lực lượng Công an tới kiểm tra, nhân viên của quán karaoke lập tức đóng cửa, đồng thời đưa ra nhiều lý do khác nhau nhằm không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra. Khi biết toàn bộ quanh quán đã bị vây ráp, cơ sở này mới chịu mở cửa để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Tại thời điểm kiểm tra, quán karaoke có 4 phòng đang hoạt động với tổng cộng có 44 khách (33 nam, 11 nữ) và 20 nhân viên. Lấy mẫu nhanh 64 người này, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp là khách và 5 nhân viên của quán dương tính với chất ma túy.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định, Hoàng Đức Mỹ, sinh năm 1994 là tài xế xe tải chạy tuyến Đà Lạt-Huế đã mang ma túy tới Nhà hàng DJ 365 để cả nhóm sử dụng tại bàn Vip 12 và Vip 13. Cơ quan Công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Đức Mỹ, đồng thời lập biên bản phạm tội đối với 4 đối tượng trong nhóm.

Sau buổi làm việc, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đưa 30 đối tượng liên quan về trụ sở để tiếp tục làm rõ những hành vi vi phạm.

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác định một số nhà hàng, quán hát có dấu hiệu buông lỏng quản lý, để khách sử dụng ma túy nhiều lần. Đáng chú ý, tại các quán này có lượng khách lớn, cả người có hộ khẩu trên địa bàn và người từ nhiều tỉnh, thành phố khác đến Lâm Đồng du lịch. 

Công an tỉnh đã giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, quét sạch các loại tệ nạn, không để ảnh hưởng đến môi trường du lịch địa phương…

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.