140 người đã chết do súng đạn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ.

Thế giới | Tào Đạt (Theo BI) | 15:02 06/07/2021

BVCL - Theo số liệu thống kê, tính từ ngày 3/7 đến tối 5/7, Mỹ ghi nhận tổng cộng 375 vụ xả súng, trong đó có 18 vụ xả súng hàng loạt. Theo đó, 140 người đã chết trong các sự cố liên quan đến súng đạn dịp nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ.

1262_shooting_roundup_906.jpeg
Các nhân viên Sở Cảnh sát New York điều tra tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: New York Post.

Có nhiều định nghĩa khác nhau về “xả súng hàng loạt”, nhưng theo cơ quan thống kê, xả súng là những vụ nổ súng gần như cùng một thời điểm và địa điểm, khiến bốn người trở lên trúng đạn (không tính nghi phạm). Cụ thể, ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 71 người bị thương trong các vụ xả súng hàng loạt.

Ngày 4/7, đúng ngày Quốc khánh, một chủ cửa hàng quần áo cùng bạn bè ở Tây Philadelphia đang nấu nướng trên vỉa hè thì bất ngờ bị một (hoặc nhiều tay súng) bắn từ 90 đến 100 phát súng. Chủ cửa hàng 23 tuổi và một người đàn ông khác đã thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra đúng lúc bắn pháo hoa, nên rất khó để biết những viên đạn đến từ đâu.

Sáng thứ Hai, một tài xế đã bất ngờ nổ súng vào một nhóm thiếu niên đang chơi đùa trong công viên ở Chicago, khiến hai người thiệt mạng và hai người bị thương, trong đó có một bé gái 12 tuổi và một bé trai 13 tuổi.

Tần suất các vụ xả súng hàng loạt đã giảm xuống trong vòng 15 tháng kể từ sau khi dịch COVID-19 bùng phát khiến các văn phòng, trường học và rạp chiếu phim phải đóng cửa. Tuy nhiên, số vụ bạo lực súng đạn nói chung lại tăng lên.

Giới chuyên gia cảnh báo trong thời gian tới, khi nhiều khu vực “mở cửa”, các vụ xả súng hàng loạt sẽ xảy ra thường xuyên hơn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.