100 người chặn cầu Cần Thơ đua xe

Thông tin pháp luật | L.T (T/h) | 16:01 06/12/2020

BVCL - Khoảng 100 thanh thiếu niên ở các tỉnh thành miền Tây hẹn nhau trên mạng, chặn cầu Cần Thơ, đua xe trái phép lúc nửa đêm.

Nhiều thanh thiếu niên cùng xe máy bị cảnh sát bắt giữ rạng sáng 6/12. Ãnh: Minh Hoàng

Nhiều thanh thiếu niên cùng xe máy bị cảnh sát bắt giữ rạng sáng 6/12. Ãnh: Minh Hoàng.

Lúc 0h ngày 6/12, nhiều thanh thiếu niên từ Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cần Thơ... chạy xe, tập trung tại chân cầu Cần Thơ. Sau một lúc quan sát, những người này dùng xe máy chắn một chiều lên cầu (phía quận Cái Răng, TP Cần Thơ) không cho xe chạy qua. Cùng lúc, hàng loạt tay đua rú ga lao sang bờ Vĩnh Long ở thị xã Bình Minh. Tại đây, một tốp khác cũng chặn đường lên cầu theo chiều ngược lại để "đoàn đua" quay đầu về Cần Thơ.

Ngay lập tức hàng chục cảnh sát giao thông, hình sự, dân quân ở TP Cần Thơ ập đến vây bắt. Các tay đua tháo chạy toán loạn, song nhiều người bị cảnh sát khoá đầu, khống chế. Sau hơn một tiếng, có 38 xe máy cùng 52 thanh thiếu niên nam, nữ (16-21 tuổi) bị áp giải tới trụ sở cảnh sát điều tra, xử lý. Trong đó, 26 người chưa đủ tuổi lái xe, không có giấy tờ xe. Nhiều xe bị thay đổi kết cấu nhằm chạy tốc độ cao...

Nhiều xe máy được độ các bộ phận để có thể chạy tốc độ cao. Ảnh: Minh Hoàng

Nhiều xe máy bị "độ" các bộ phận để chạy tốc độ cao. Ảnh: Minh Hoàng.

Thượng úy Trần Minh Hoàng, trưởng đội tuần tra dẫn đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Cần Thơ, người trực tiếp chỉ huy vây bắt, cho biết những "quái xế" này hẹn nhau trên mạng, tổ chức đua xe liên tiếp 3 đêm trên cầu Cần Thơ, gây nguy hiểm cho người đi đường. Sau khi nắm được thông tin, công an đã phối hợp với các lực lượng tiến hành theo dõi, lên kế hoạch triệt phá...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trímột giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.