Yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo phường để xảy ra chen lấn khi tiêm vaccine COVID-19

Đời sống | T. Trang | 08:52 13/09/2021

BVCL - Sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm), Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Trung Văn vì để xảy ra việc người dân chen lấn tại điểm tiêm vaccine COVID-19.

Chiều 12/9, Văn phòng Thành ủy Hà Nội cho biết, sau khi kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy ra ngày 11/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên.

1.jpg
3.jpg
4.jpg
2.jpg
Tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại Trường Tiểu học Trung Văn để tiêm vaccine ngày 11/9

Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng thời nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải tỏa ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.

ea1962f1-0ee4-4879-9b55-21a8fe929d49-16314643085971981149792.jpeg
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm, trực tiếp là đồng chí Bí thư Quận ủy kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND Thành phố có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu.

Ngày 30/7/2021, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cũng đã có Chỉ thị số 05-CT/TU về “Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19”, trong đó nêu rõ yêu cầu tăng cường trách nhiệm tập thể cấp ủy, chính quyền các cấp gắn với nêu cao trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch; coi hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 làm căn cứ đánh giá cán bộ, xếp loại thi đua; kịp thời biểu dương, khen thưởng nơi làm tốt, đồng thời nhắc nhở, phê bình, kỷ luật nghiêm nơi làm chưa tốt.

Trong chiều 12/9, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm đã họp khẩn với Bí thư, Chủ tịch UBND 10 phường trên địa bàn để quán triệt việc tổ chức tiêm vaccine và rút kinh nghiệm sâu sắc sau sự việc chen lấn, tập trung đông người tại điểm tiêm vaccine trường Tiểu học Trung Văn, phường Trung Văn.

Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao cho biết, tại cuộc họp, Thường trực Quận ủy đã yêu cầu Bí thư và Chủ tịch UBND phường Trung Văn nghiêm túc rút kinh nghiệm. UBND phường Trung Văn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong quá trình thông báo đến người dân, dẫn đến việc tập trung đông người vào thời điểm tối 11/9.

Quận ủy, UBND quận Nam Từ Liêm cũng quán triệt, chấn chỉnh đến toàn bộ cấp ủy và chính quyền địa phương trong việc tiếp tục thông tin tuyên truyền để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt Giám đốc CDC Đồng Tháp liên quan đến Công ty Việt Á
BVCL - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp Trần Văn Hai bị bắt tạm giam để điều tra liên quan đến các gói thầu của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO