--Quảng cáo--- banner

Xử phạt gần 100 tỷ đồng mặt hàng phòng, chống dịch vi phạm quy định

Thông tin pháp luật | T. Anh (T/h) | 10:07 09/09/2020

(BVCL) Những mặt hàng như khẩu trang, dung dịch rửa tay, máy đo nhiệt kế điện tử... đã được Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra và xử phạt mạnh tay khi phát hiện sai phạm.

Theo Cục Quản lý thị trường Hà Nội, 8 tháng đầu năm 2020 đơn vị này đã tiến hành kiểm tra hơn 3.800 vụ, xử lý hơn 3.600 vụ với tổng số tiền là hơn 98 tỷ đồng.

Công tác quản lý thị trường những tháng đầu năm tập trung vào các mặt hàng phòng, chống dịch COVID-19 như: khẩu trang, dung dịch rửa tay sát trùng, thẻ đeo diệt virus, máy đo nhiệt kế điện tử…

Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng khẩu trang vải, khẩu trang kháng khuẩn trên thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được công bố hợp quy, không niêm yết giá hoặc bán không đúng giá niêm yết.

Kết quả, tính đến ngày 21/8/2020, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 294 vụ với tổng số tiền là hơn 1,5 tỷ đồng.

Riêng tháng 8, Cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tập trung xử lý nhiều vụ việc liên quan đến các vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, sản xuất thực phẩm. Liên quan đến việc kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm về bánh Trung thu, từ đầu tháng 8/2020, đơn vị này đã kiểm tra, xử lý 6 vụ việc; phạt hành chính 58,6 triệu đồng; tạm giữ, xử lý hơn 31.000 sản phẩm bánh trung thu các loại.

Các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ xét nghiệm nhanh Việt Á nhập từ Trung Quốc chỉ hơn 21 nghìn đồng
BVCL - Mỗi bộ xét nghiệm được Công ty Việt Á nhập về từ Trung Quốc có giá khai báo là 0,955 USD (khoảng 21,56 nghìn đồng/bộ).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO