Triệt phá băng nhóm đưa người vượt biên trái phép

Thông tin pháp luật | Ngọc Diễm | 09:40 01/07/2022

BVCL - Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang mở rộng điều tra vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”.

838a8270e706090efbeac0e9116638a1_iosr.jpg
Các đối tượng tai cơ quan Công an

Theo điều tra ban đầu, sau dịch Covid-19 được kiểm soát, do cần việc làm nên nhiều người dân tỉnh Đồng Nai tin vào thông tin tuyển dụng lao động thu nhập cao rồi bị các đối tượng lừa đưa qua Campuchia, ép làm việc không lương hoặc bán cho các công ty của người Trung Quốc để bóc lột sức lao động, bị ép ký hợp đồng lao động. Nếu muốn trở về nước, họ phải chuyển tiền chuộc cho các đối tượng.

Để truy bắt các đối tượng, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lực lượng chức năng tại TPHCM, Long An, Tây Ninh tiến hành điều tra.
Đến ngày 23/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng đối tượng Nguyễn Văn Khánh (SN 1993), Phạm Thanh Qui (SN 1989), cùng ở huyện huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) về hành vi “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”, giải cứu 3 nạn nhân.
Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng cũng bắt giữ 5 đối tượng khác có hộ khẩu tại tỉnh Tây Ninh, Long An, TPHCM.

Tiến hành khám xét các khách sạn các đối tượng dùng để tập kết nạn nhân đưa sang Campuchia là Xuân An, Thiên Phú (TPHCM), lực lượng chức năng thu giữ 3 xe máy, 3 xe ô tô chuyên vận chuyển người qua biên giới, 44 triệu đồng cùng nhiều tài liệu liên quan.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO