Tết Nhâm Dần 2022 nên làm lễ hóa vàng vào ngày nào?

Đời sống | T.Trang | 09:45 03/02/2022

BVCL - Trong dịp Tết Nguyên Đán, ngoài lễ cúng Giao thừa, cúng 3 ngày Tết, thì lễ hóa vàng ngày Tết cũng được các gia đình chú trọng.

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, năm 2022 Nhâm Dần có ngày 4/1/2022 âm là ngày Lập Xuân theo Nhật lịch 24 Tiết Khí 4/2/2022 dương lịch từ 3h50 phút là Trời Đất bắt đầu bước vào tiết Lập Xuân. Thời điểm chuyển tiết từ Đại Hàn sang tiết Lập Xuân ngoài trời từ thời xưa người Việt cổ luôn tiến hành nghi lễ cúng Lập Xuân do đặc thù là quốc gia thuần nông thời cổ.

cung-hoa-vang-mung-3-tet-1643807554523294785658.jpg

Mọi năm, nhiều gia đình hay hóa vàng từ mùng 3 âm lịch trở ra. Nhưng riêng năm 2022 Nhâm Dần, các gia đình không nên làm lễ hóa vàng ngày mùng 4 âm vì rất kỵ khi ngày này là ngày Lập Xuân. Hóa vàng tiễn tổ tiên ngày Lập Xuân là đại kỵ trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Chúng ta có thể làm lễ hóa vàng vào ngày mùng 3, mùng 5, mùng 6 âm.

Các khung giờ vàng để hóa vàng và hợp với các gia chủ như sau:

Ngày 3/1 âm lịch, ngày Đinh Hợi hợp các gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu giờ từ 7h đến 9h hoặc từ 13h đến 15h.

Ngày 5/1 âm lịch, ngày Kỷ Sửu hợp các gia chủ tuổi Dần, Thân, Tị, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu giờ từ 5h đến 7h; 9h đến 11h hoặc từ 15h đến 17h.

Ngày mùng 6/1 âm lịch, ngày Canh Dần hợp các gia chủ tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi giờ từ 7h đến 9h; 9h đến 11h hoặc từ 13h đến 15h.

Lễ vật dâng cúng trong lễ hóa vàng gồm: Nhang, hoa, ngũ quả, trầu cau, rượu, đèn nến, bánh kẹo, mâm lễ mặn hoặc chay cùng các món ăn ngày Tết đầy đủ, tinh khiết. Với mâm cỗ mặn thì không thể thiếu con gà trống.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội3 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc3 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO