Phát hiện thuốc giảm đau Voltarén 75mg nghi hàng giả bán trên mạng

Sức khỏe | Ngọc Diễm | 15:59 26/05/2022

BVCL - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phát hiện mẫu Voltarén 75mg nghi ngờ là thuốc giả.

mau-thuoc-nghi-gia-16364775936471506168685_bilv.png
Thuốc Voltarén giả được phát hiện bán trên mạng

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về đặc điểm, dấu hiệu sản phẩm giả như sau:

Tên thuốc: Voltarén 75mg solución inyectable. Số lô: 81111. Ngày hết hạn: 12.2023.

Nhà sản xuất in trên bao bì: Novartis Farmacécutica, S.A. Gran Via de les Corrta Catalenes, 764 08013 Barcelona.

Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm chỉ có tiếng Tây Ban Nha. Không có các thông tin tiếng Việt in hoặc dán trên bao bì.

Kích thước hộp: Ngang 12,0 cm X dọc 10,5 cm, không có số đăng ký lưu hành.

Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị, cơ sở phối hợp với cơ quan truyền thông, thông tin tới cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable theo phản ánh nêu trên, kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Voltaren 75mg/3ml giả.

Mới đây, Công ty TNHH Novartis Việt Nam đã có báo cáo Cục Quản lý Dược về việc phát hiện mẫu sản phẩm là thuốc giả nêu trên. Đáng chú ý, mẫu sản phẩm lần này do Bộ phận an ninh toàn cầu, chống hàng giả của Tập đoàn Novartis mua ngày 9-3 thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Chi Pipi” (https://facebook.com/tuixach.thoitrang.334).

Thuốc Voltarén 75mg/3ml là loại biệt dược thuộc nhóm thuốc giảm đau, điều trị các bệnh xương khớp.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống2 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội2 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc2 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO