Phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 từ Đà Nẵng về Hà Nam

Tin nhanh 24h | T. Trang - T/h | 13:31 29/04/2021

BVCL - Một nam thanh niên sau khi kết thúc cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng đã trở về Hà Nam và được phát hiện dương tính với COVID-19.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, một nam thanh niên sinh năm 1993 ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1993, nhập cảnh từ Nhật về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng. Đáng chú ý, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính.

Ngày 22/4, bệnh nhân đi xe khách từ Đà Nẵng về Liêm Tuyền và bắt taxi từ Liêm Tuyền về nhà (thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam).

ca_benh_covid_sang_27.jpg
Ảnh minh họa

Sáng 24/4, nam thanh niên có biểu hiện ho, sốt, đau họng, người nhà ra trạm y tế xã khai báo, cơ quan chức năng đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Sau đó bệnh nhân được lấy mẫu chiều ngày 27/4 xét nghiệm, xác nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện nam thanh niên này đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cách ly điều trị.

Theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, đến sáng ngày 29/4 đã xác định được 32 trường hợp F1, 200 F2.

Nam thanh niên đã được địa phương lấy mẫu xét nghiệm lại lần nữa và được gửi mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cũng cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4, là F1 của bệnh nhân số 2795.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
BVCL - Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO