Người vào Hải Phòng không cần kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2

Đời sống | T.A t/h | 09:40 15/10/2021

BVCL - Tối 14/10, UBND TP Hải Phòng thông tin điều chỉnh biện pháp phòng dịch COVID-19, theo đó, người vào TP không cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm.

Cụ thể, với người ở các tỉnh thành, khu vực có nguy cơ rất cao (tương ứng với màu đỏ và màu cam trên bảng phân vùng dịch của Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế) thì áp dụng cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày về địa phương, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 đối với người mới được công bố khỏi bệnh COVID-19 nhưng chưa quá 6 tháng.

covid-hai-phong-1627385494254478686095.jpg
Người vào Hải Phòng không cần kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Người đã tiêm đủ liều vaccine thì cách ly y tế tập trung 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Người chưa tiêm đủ liều vaccine hoặc đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày thì cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về địa phương, thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14.

Đối với những trường hợp người già yếu, bệnh lý nặng, trẻ nhỏ cần có người chăm sóc, áp dụng cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày về địa phương, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14.

Những người trở về từ các địa phương ở vùng nguy cơ cao (tương ứng với màu vàng trên bảng phân vùng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế) mới được công bố khỏi bệnh COVID-19 nhưng chưa quá 6 tháng thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Người đã tiêm đủ liều vaccine thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7, thực hiện tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.

Người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày thì cách ly tại nhà 14 ngày, thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14.

Người trở về từ các địa phương ở vùng nguy cơ (tương ứng các vùng màu xanh trên bảng phân vùng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế) mới được công bố khỏi bệnh COVID-19 nhưng chưa quá 6 tháng thì cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Người đã tiêm đủ liều vaccine phải tự theo dõi sức khỏe 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu tiên khi về địa phương.

Người chưa tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã tiêm đủ liều vaccine nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày thì cách ly tại nhà 7 ngày kể từ ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 1, thứ 7.

Đối với người nhập cảnh, ai đã tiêm đủ liều vaccine thì cách ly y tế tập trung 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 1, thứ 7. Sau đó tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 nhưng mũi tiêm cuối cùng chưa đủ 14 ngày thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm 3 lần vào ngày thứ 1, thứ 7, thứ 14; kết thúc thời gian cách ly tập trung thì tiếp tục cách ly tại nơi lưu trú 7 ngày, xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Người đã cách ly tại các địa phương khác khi về Hải Phòng phải thực hiện cách ly 7 ngày tại nơi lưu trú (khách sạn được thành phố phê duyệt) và phải thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 7 khi kết thúc cách ly.

Những người cách ly phải tự trả các chi phí liên quan trong thời gian cách ly. Ngoài ra, Hải Phòng cho phép mở lại các dịch vụ như quán game, dịch vụ Internet và các dịch vụ ăn uống trên các hè phố được mở bán hàng tại chỗ từ 5h đến 22h hàng ngày.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như các quán game, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, các dịch vụ ăn uống trên hè phố, được mở bán tại chỗ từ 5h đến 22h hàng ngày.

Đặc biệt, đối với hoạt động của các xe container, xe vận tải hàng hóa, lái xe và phụ xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và thực hiện theo Công văn số 898 của Bộ Y tế. Ngoài ra, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Nếu người điều khiển phương tiện đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi đi và khi quay về.

Các chủ doanh nghiệp vận tải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe và phụ xe bằng phương pháp test nhanh hoặc PCR định kỳ 1 tuần/lần.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO