--Quảng cáo--- banner

Ngành du lịch thế giới sẽ vĩnh viễn thay đổi do COVID-19

Kinh tế | T.Anh | 13:14 18/01/2021

BVCL - Đây là nhận định của Giám đốc Điều hành nền tảng đặt phòng lưu trú qua ứng dụng Airbnb.

Cụ thể, du lịch truyền thống và hoạt động tham quan tại các điểm đến "đắt khách" hàng đầu thế giới sẽ bị giảm đáng kể, bởi du khách sẽ đổ về các thành phố nhỏ hơn và các chuyến công tác cũng ít được thực hiện hơn.

Đầu năm 2020, Airbnb đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Hoạt động kinh doanh của công ty đã giảm 80% chỉ trong vòng hơn 8 tuần.

capture.jpg

Tuy nhiên, khi các quy định phong toả xã hội được nới lỏng, Airbnb lại hưởng lợi lớn từ nhu cầu thuê nhà ở xa các thành phố lớn của khách hàng, giúp Airbnb báo lợi nhuận tăng ngoài dự kiến trong quý III/2020.

Giá cổ phiếu của Airbnb đã tăng hơn gấp đôi trong lần đầu ra mắt thị trường vào ngày 10/12/2020. Điều này đã đưa giá trị doanh nghiệp của công ty này lên hơn 100 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ năm 2020.

Trong phiên 15/1, giá cổ phiếu của Airbnb đã tăng tới 10%, lên mức cao kỷ lục là 187,42 USD/cổ phiếu.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt giam Phó Trưởng Công an và Viện phó Viện kiểm sát huyện Vũ Thư
BVCL - Ngày 2/12, theo nguồn tin của PV, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam 3 người là lãnh đạo, cán bộ thuộc Công an và Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư (Thái Bình).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO