--Quảng cáo--- banner

Mỹ siết chặt quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài do lo ngại về dịch COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (Theo New York Post) | 18:17 05/08/2021

BVCL - Ngày 4/8, Reuters dẫn nguồn tin từ quan chức Nhà Trắng cho biết, chính quyền Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị thiết lập "một hệ thống mới sẵn sàng cho thời điểm mở lại hoạt động du lịch".

Nguồn tin trên cũng tiết lộ, tất cả các du khách từ nước ngoài đến Mỹ cần phải được tiêm chủng đầy đủ.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng thảo luận với các hãng hàng không Mỹ về việc thiết lập một hệ thống theo dõi liên lạc quốc tế cho hành khách.

ap20325654958683.jpg
Ảnh: AP

Được biết, Mỹ hiện cấm việc đi lại đối với những người đã ở Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil trong vòng 14 ngày qua. Hạn chế cũng áp dụng cho 26 quốc gia châu Âu không có kiểm soát biên giới. 

Chính quyền Biden từ chối nới lỏng các hạn chế đi lại kể cả khi một số quốc gia đang cho phép những người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh.

Liên minh châu Âu (EU) đã khuyến nghị cho phép du khách Mỹ nhập cảnh hồi tháng 6. Trong khi Anh đã mở cửa cho du khách được tiêm phòng đầy đủ từ cả Mỹ và EU vào hôm 2/8.

Mỹ cũng đóng cửa biên giới đất liền đối với Canada và Mexico đến ngày 21/8, mặc dù Canada sẽ cho phép người Mỹ được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh vào nước này từ ngày 9/8.

  • Biểu tình phản đối chính sách chống COVID-19 lan khắp châu Âu
    Thế giới2 tháng trước - Tào Đạt (Theo Reuters, AFP)
    BVCL - Hàng loạt các cuộc biểu tình đã nổ ra tại nhiều nước châu Âu nhằm phản đối các biện pháp hạn chế xã hội và tiêm vaccine ngừa COVID-19. Các cuộc biểu tình đang lan rộng và có nguy cơ ảnh hưởng đến nỗ lực đối phó với đại dịch của chính phủ nhiều nước trong khu vực.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại đi TP. HCM từ 27/10
BVCL - Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức hoạt động trở lại từ ngày 27/10, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO