Long An di dời công nhân tại "vùng đỏ" đến vùng an toàn

Đời sống | T.A T/h | 09:41 06/09/2021

BVCL - Tỉnh Long An đang tạm thời di dời công nhân của các khu nhà trọ tại vùng đỏ - vùng nguy cơ rất cao về các khu cách ly tập trung ở vùng xanh - vùng an toàn.

Dự kiến có khoảng hơn 1.000 người tại các khu nhà trọ có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 của huyện "vùng đỏ" sẽ được chuyển đến khu cách ly tập trung tại huyện "vùng xanh". Sau khi công nhân được di chuyển về "vùng xanh", các đơn vị tham gia phòng chống dịch bệnh sẽ tiến hành phun xịt, khử khuẩn tại các khu vực nhà trọ cũ của công nhân.

long-20an-2001.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nghe lãnh đạo tỉnh Long An báo cáo về triển khai tiến độ xét nghiệm sàng lọc diện rộng ở các vùng đỏ ở huyện Đức Hòa, sáng ngày 27/8 - Ảnh: VGP/Đình Nam

Dự kiến khoảng 7 - 10 ngày, khi khu nhà trọ được khử khuẩn thì công nhân được trở lại nơi trọ cũ. Trước khi di chuyển, các hộ dân được xét nghiệm sàng lọc theo quy định nhiều lần. Điều này giúp phòng chống dịch bệnh tốt hơn và hạn chế lây lan dịch bệnh xảy ra.

Trong khi đó, tỉnh Bình Dương và thành phố Cần Thơ lên phương án nỗ lực đưa địa phương về trạng thái bình thường mới sau ngày 15/9. Tại Cần Thơ, số lượng F0 giảm, thành phố đang chuẩn bị giải thể một số bệnh viện dã chiến như tại bệnh viện Phong Điền, bệnh viện Quân Dân Y, Bệnh viện dã chiến số 4, số 5….

Còn tỉnh Bình Dương đang đẩy mạnh xét nghiệm trong toàn dân, nhanh chóng đưa F0 ra khỏi cộng đồng. Số bệnh nhân điều trị khỏi, xuất viện cao hơn số ca nhập viện.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp
BVCL - Chiều nay (11/8) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chinh - Công Thương. Trong kỳ điều chỉnh này, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO