--Quảng cáo--- banner

Lĩnh 12 tháng tù vì tấn công cán bộ chốt kiểm soát dịch

Tòa tuyên án | Mạnh Hùng | 19:21 31/08/2021

BVCL - Ngày 31/8, TAND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm với bị cáo Lê Kim Luân (SN 1994, trú tại khu phố Phú Trường, thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc) về tội “Chống người thi hành công vụ”. Đây là vụ án được đưa ra xét xử theo thủ tục rút gọn.

danh-can-bo-chot-kiem-dich(1).jpg
Bị cáo Lê Kim Luân tại phiên tòa xét xử

Theo hồ sơ vụ án, sáng ngày 16/8, Lê Kim Luân điều khiển xe mô tô biển số 86K1- 4427 đi từ nhà vào các đường hẻm nhỏ để tránh các chốt trực kiểm soát đến chợ Phan Thiết.

Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 số 5 trên đường Nguyễn Duy Trinh, phường Xuân An, TP Phan Thiết và được cán bộ trực chốt ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ liên quan đến các quy định phòng, chống dịch, Luân không chấp hành hiệu lệnh, tăng ga vượt qua chốt kiểm dịch.

Trước hành động trên, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trực chốt đã truy đuổi theo Luân. Khi Luân chạy cách chốt kiểm dịch khoảng 300m, bất ngờ quay đầu xe mô-tô rồi lao thẳng xe vào xe của lực lượng chức năng thì bị tổ công tác chặn giữ xe lại nhưng Luân đã dùng mũ bảo hiểm và dùng tay đánh vào vùng đầu, mặt 1 cán bộ gây thương tích.

Sau đó, tổ công tác khống chế bắt giữ được Luân đưa về trụ sở Công an phường Xuân An để làm việc.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Lê Kim Luân đã bày tỏ sự hối lỗi và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo Luân đã làm cản trở việc thi hành công vụ của tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của phường Xuân An, TP Phan Thiết; xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực phòng, chống dịch Covid-19, gây mất trật tự an toàn xã hội. Do đó, cần phải xử lý hình sự để răn đe, giáo dục phòng ngừa tội phạm chung trong xã hội.

Theo đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Phan Thiết đã tuyên bị cáo Lê Kim Luân mức án 12 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO