Lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Văn hóa - Thể thao | D. Thảo | 11:51 17/01/2022

BVCL - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về việc công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Trong đó, lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ đã được đã đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

94343img_0002(1).jpg
Lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ đã góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa tại Quảng Bình

Lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ được các địa phương ở huyện Quảng Ninh và TP. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) duy trì và tổ chức hằng năm nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa của quê hương.

Lễ hội đua thuyền trên sông Nhật Lệ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9 ở huyện Quảng Ninh và dịp 30/4 - 1/5 ở TP. Đồng Hới. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức từ lâu ở các địa phương nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần bảo tồn, gìn giữ phát huy nét đẹp văn hóa của quê hương và thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong các tầng lớp nhân dân...

Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp nơi có Di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn được giao thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với Di sản văn hóa phi vật thể theo quy định của pháp luật về Di sản văn hóa.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO