--Quảng cáo--- banner

Kêu gọi lực lượng y tế công, tư, bác sỹ nghỉ hưu tham gia chống dịch

Sức khỏe | Tuấn Phong | 13:24 25/07/2021

BVCL - Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng ra lời kêu gọi lực lượng y tế công lập và tư nhân, y, bác sỹ đã nghỉ hưu tham gia chống dịch COVID-19.

anh-1(1).jpg
Các nhân viên y tế Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại phòng điều trị bệnh nhân COVID-19.

Sự bùng phát dịch COVID-19 do biến chủng Delta tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Trong bối cảnh đó, chiều 24/7, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng ra lời kêu gọi lực lượng y tế công lập và tư nhân, y, bác sỹ đã nghỉ hưu tham gia chống dịch COVID-19.

Theo Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, cùng với sự chung tay của lực lượng cán bộ y tế trên cả nước, ngành y tế thành phố đã rất nỗ lực kiểm soát, khống chế dịch COVID-19. Tuy nhiên, sự phát tán nhanh của SARS-CoV-2 với biến chủng Delta khiến công tác phòng, chống dịch gặp khó khăn, trong đó hệ thống điều trị bị quá tải.

Do đó, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cũng khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học thành phố, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, các lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tham gia vào những hoạt động này, các tập thể, cá nhân có thể liên hệ với Phòng Tổ chức cán bộ (Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh) theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269. "Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kêu gọi.

Theo thống kê của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, hiện thành phố đang điều trị cho 37.407 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 619 bệnh nhân nặng đang thở máy và 12 bệnh nhân can thiệp ECMO (thiết bị “oxy hóa qua màng ngoài cơ thể”). Tính đến nay, tại thành phố đã có 496 bệnh nhân tử vong có liên quan đến COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO