Huyện Yên Bình (Yên Bái): Nhà, đất bị chiếm giữ gần 8 năm nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm?!

Bạn đọc | Phi Long | 22:45 11/03/2021

BVCL - Phản ánh tới Báo Công lý, ông Bùi Văn Thương, trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP. Yên Bái (Yên Bái) cho rằng tài sản của ông bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép gần 8 năm nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết.

Trao đổi với phóng viên (PV) Báo Công lý, ông Bùi Văn Thương chia sẻ, năm 2013, ông mua lại mảnh đất của bà Nguyễn Thị An (đã mất năm 2006) tại tổ dân phố số 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, với giá 750 triệu đồng. Việc chuyển nhượng đất của ông Thương được những người thừa kế của bà An xác nhận đồng ý và thực hiện chuyển nhượng có công chứng của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương. Ông Lương Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Bình thời điểm đó đã xác nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Thương và đồng thừa kế của bà An.

Sau khi nhận được đất ông Thương đã tiến hành sửa chữa lại ngôi nhà. Tuy nhiên, do điều kiện công việc, ông Thương phải công tác xa, ít ngó tới ngôi nhà nên không quản lý được. Một thời gian sau, không hiểu lí do gì, ông Nguyễn Viết Bình có một giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất mảnh đất của bà An do ông Nguyễn Văn Sự ( người ở cùng bà An, khi bà An còn sống mà không có đăng ký kết hôn) bán và cho ông Bình (giấy viết tay ghi năm 2009). Dựa vào giấy tờ này, ông Bình ngang nhiên chiếm dụng trái phép nhà và đất mà ông Thương đã mua hợp pháp. Đồng thời, ông Bình ngăn không cho ông Thương sử dụng nhà ở và làm thủ tục sang tên quyền sở hữu.

anh-1(2).jpg
Căn nhà ông Bùi Văn Thương mua nhưng bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm giữ từ năm 2013 đến nay.

Trước sự việc trên, ông Thương đã làm đơn nhiều lần gửi đến chính quyền thị trấn Yên Bình và UBND huyện Yên Bình đề nghị giải quyết. Tuy nhiên, từ năm 2013 đến nay, mặc dù ông Thương đã nhiều lần ý kiến nhưng ông Bình vẫn ngang nhiên chiếm hữu nhà, đất còn các cơ quan chính quyền địa phương thì vẫn “lặng im” chưa giải quyết dứt điểm sự việc.

Ngày 23/2/2021, khi PV về địa phương tìm hiểu vụ việc, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Bình cho biết, trước sự việc đơn thư tố cáo của ông Bùi Văn Thương đối với ông Nguyễn Viết Bình phía UBND thị trấn đã thành lập tổ xác minh về sự việc để báo cáo Chủ tịch UBND thị trấn và UBND huyện Yên Bình. Trong quá trình xác minh, phía UBND thị trấn đã thu thập đơn thư cũng như hồ sơ của 2 gia đình trên. Chủ tịch UBND thị trấn cũng đã báo cáo UBND huyện, đã bàn giao cho phía Công an huyện Yên Bình vào điều tra.

Khi PV đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến sự việc báo cáo xác minh và biên bản hòa giải về việc đơn thư tố cáo của ông Bùi Văn Thương đối với ông Nguyễn Viết Bình thì ông Tuấn từ chối cung cấp vì “không đủ thẩm quyền”.

Liên quan đến vụ việc này, ông Bùi Văn Thương còn cho rằng bà Lý Thị Minh Mến, một cán bộ tư pháp UBND thị trấn Yên Bình, trong quá trình xác nhận cho công dân nhượng quyền sử dụng nhà, đất bà Mến đã thực hiện không đúng quy trình . Trao đổi với PV, ông Nguyễn Cao Sơn – Chánh Văn phòng UBND huyện Yên Bình cho biết, đối với nội dung đơn thư phản ánh của ông Bùi Văn Thương, UBND huyện Yên Bình đã tiếp nhận và tiến hành giải quyết đơn thư theo đúng quy định của pháp luật. Việc này đã kéo dài từ năm 2013 đến nay, hiện UBND huyện đã bàn giao cho Công an huyện Yên Bình vào cuộc điều tra và sẽ có hồ sơ, văn bản báo cáo Chủ tịch UBND huyện.

Hơn bao giờ hết, gia đình ông Bùi Văn Thương rất mong các cơ quan chức năng huyện Yên Bình sớm làm rõ sự việc, đem lại quyền lợi sở hữu chính đáng ngôi nhà ở thị trấn Yên Bình cho công dân.

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Rút ngắn thời gian thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội
BVCL - Thủ tướng yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian thi công đoạn đi ngầm của dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO