Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Sức khỏe | T. Trang - T/h | 09:49 27/08/2021

BVCL - Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, toa thuốc điều trị tại nhà cho F0 được chia ra làm 3 gói cơ bản ở các mức độ A, B, C.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" (phiên bản 1.4). Theo đó có bổ sung hoạt động của Trạm Y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà cho F0.

Toa thuốc điều trị tại nhà cho F0 được chia ra làm 3 gói cơ bản ở các mức độ A, B, C.

Cụ thể:

- Gói thuốc A là những loại thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt Paracetamol và thuốc nâng cao thể trạng là vitamin tổng hợp hoặc vitamin C. Gói thuốc này được sử dụng trong vòng 7 ngày.

- Gói thuốc B là những thuốc sử dụng hạn chế trong một số tình huống đặc biệt, bao gồm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông. Gói thuốc này được sử dụng trong vòng 3 ngày.

- Gói thuốc C có thuốc Molnupiravir - là thuốc kháng virus được kiểm soát, đặc biệt được chỉ định đối với F0 có triệu chứng nhẹ. Gói thuốc này được dùng trong 5 ngày.

Trong 3 gói thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà, có thuốc Molnupiravir vừa mới được TP Hồ Chí Minh cấp phát cho người dân sử dụng từ 25/8.

1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC)

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp
BVCL - Chiều nay (11/8) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chinh - Công Thương. Trong kỳ điều chỉnh này, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO