--Quảng cáo--- banner

Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0

Sức khỏe | T. Trang - T/h | 09:49 27/08/2021

BVCL - Theo hướng dẫn của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, toa thuốc điều trị tại nhà cho F0 được chia ra làm 3 gói cơ bản ở các mức độ A, B, C.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn cập nhật "Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0" (phiên bản 1.4). Theo đó có bổ sung hoạt động của Trạm Y tế lưu động, điều kiện cách ly tại nhà và điều chỉnh về hướng dẫn sử dụng thuốc tại nhà cho F0.

Toa thuốc điều trị tại nhà cho F0 được chia ra làm 3 gói cơ bản ở các mức độ A, B, C.

Cụ thể:

- Gói thuốc A là những loại thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt Paracetamol và thuốc nâng cao thể trạng là vitamin tổng hợp hoặc vitamin C. Gói thuốc này được sử dụng trong vòng 7 ngày.

- Gói thuốc B là những thuốc sử dụng hạn chế trong một số tình huống đặc biệt, bao gồm thuốc kháng viêm và thuốc kháng đông. Gói thuốc này được sử dụng trong vòng 3 ngày.

- Gói thuốc C có thuốc Molnupiravir - là thuốc kháng virus được kiểm soát, đặc biệt được chỉ định đối với F0 có triệu chứng nhẹ. Gói thuốc này được dùng trong 5 ngày.

Trong 3 gói thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại nhà, có thuốc Molnupiravir vừa mới được TP Hồ Chí Minh cấp phát cho người dân sử dụng từ 25/8.

1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
Ảnh: Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC)

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán 2022
BVCL - Hà Nội yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO