--Quảng cáo--- banner

Hải Phòng: Ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 từng tiếp xúc với F0 tại Hà Nội

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 11:08 19/07/2021

BVCL - Sáng 19/7, TP. Hải Phòng ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới ở Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng là F1 của ca mắc tại Hàng Mắm, Hà Nội.

Cụ thể, ca mắc COVID-19 mới phát hiện là là chị Đ.T.H, 40 tuổi, địa chỉ ở ngõ 512 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng.

Trước đó, ngày 16/7, chị H. đi Thái Bình lấy hàng sau đó đi Hà Nội giao hàng và có tiếp xúc với chị P.T.A tại phố Hàng Mắm, Hà Nội. Ngày 17/7, chị H. đến huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) bằng xe riêng.

Chiều 18/7, nhận được thông tin chị P.T.A ở Hà Nội mắc COVID-19, chị H. đã đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp, cơ sở 2.

ttxvn_0707_hn_xet_nghiem.jpeg
Hải Phòng ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 từng tiếp xúc với F0 tại Hà Nội. Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được thông tin, ngành Y tế Hải Phòng và chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Bước đầu, địa phương đã rà soát và xác định được 10 F1, 18 F2 liên quan đến trường hợp này.

Hiện, UBND phường Vĩnh Niệm (quận Lê Chân) đã phong tỏa khu vực dân cư ngõ 512 Nguyễn Văn Linh, nơi gia đình chị H. sinh sống, với 51 hộ và 220 nhân khẩu.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày, Hải Phòng đã ghi nhận 7 ca nhiễm COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO