Hà Nội: Chợ dân sinh hàng nghìn m2 hoạt động trái phép trên đất dự án

Bạn đọc | Trung Anh | 10:51 17/05/2022

Theo phản ánh, một khu chợ dân sinh có diện tích rộng hàng nghìn m2 ngang nhiên hoạt động trái phép trên đất dự án thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bất chấp quy định pháp luật về đất đai.

anh1.jpg
Khu chợ dân sinh hoạt động trái phép trên đất dự án di dân

Báo Công lý nhận được thông tin từ người dân phản ánh, trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xuất hiện một khu chợ hoạt động trái phép. Khu chợ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, gây ô nhiễm môi trường. Mặc dù khu chợ này hoạt động từ lâu nhưng phía chính quyền địa phương chưa xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Theo ghi nhận của PV, khu đất chợ này có diện tích rộng hàng nghìn m2 được dựng kiên cố, lợp mái tôn và chia thành nhiều kiot cho người dân thuê lại để kinh doanh bán hàng. Xung quanh khu chợ được đặt các biển báo với dòng chữ “cấm họp chợ” nhưng người dân vẫn họp chợ, bày bán thức ăn, hoa quả.

Trao đổi với PV, một cán bộ Thanh tra Xây dựng phường Mỹ Đình 2 xác nhận, khu đất chợ trái phép có nguồn gốc là đất dự án di dân của thành phố, chưa sử dụng đến. Quỹ đất này thuộc sự quản lý của Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm. Khu chợ này được xây dựng từ cuối năm 2021.

Khi chúng tôi kiến nghị muốn tiếp cận hồ sơ, thủ tục pháp lý về khu chợ dân sinh này thì vị cán bộ này lại chưa cung cấp được. Theo cán bộ này, mặc dù phía phường có thiết lập hồ sơ nhưng Tổ Thanh tra Xây dựng không phụ trách mảng này nên không biết.

Theo vị này cho biết thêm, do mới về nhận công tác trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 nên còn một số vấn đề chưa thể nắm bắt hết thông tin về vụ việc (?), những vấn đề cũ còn tồn tại cần phải có lộ trình, thời gian để xử lý.

Một khu chợ dân sinh hoạt động trái phép trên đất dự án từ rất lâu đã vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất nhưng lại không được xử lý dứt điểm. Có hay không việc chính quyền địa phương buông lỏng công tác quản lý hay “cố tình” bao che cho sai phạm; trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý như thế nào?

Báo Công lý sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội3 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc3 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO