--Quảng cáo--- banner

Đồng Nai triển khai cách ly F1 tại nhà trên toàn tỉnh

Đời sống | T.A t/h | 09:42 15/10/2021

BVCL - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản về việc triển khai cách ly F1 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, sau khi triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà tại 4 huyện, thành phố gồm: Long Khánh, Biên Hòa, Vĩnh Cửu,Trảng Bom đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Do đó, UBND tỉnh tiếp tục nhân rộng triển khai cách ly F1 tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh, với mục đích góp phần giảm tải và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo COVID-19 trong cơ sở cách ly tập trung.

Đối tượng cách ly tại nhà là những người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định (gọi là F1); người ở cùng nhà với F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà; người trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ F1 được cách ly cùng với F1 tại nhà và những người đang cách ly tập trung đủ 7 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 7 âm tính với SARS-CoV-2, có nguyện vọng được chuyển cách ly tại nhà.

cach-ly-tai-nha-1634227026030419382729.jpg
Hướng dẫn người thuộc diện F1 tự theo dõi sức khỏe bản thân trong thời gian cách ly. Ảnh: CDC Đồng Nai

Thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày liên tục kể từ ngày bắt đầu cách ly. Riêng người đã được cách ly tập trung đủ 7 ngày thì tiếp tục cách ly tại nhà cho đến khi đủ 14 ngày tính từ thời điểm bắt đầu thực hiện cách ly tập trung. Sau thời gian cách ly, các trường hợp nêu trên tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày.

Yêu cầu đối với F1 cách ly tại nhà phải có nhà ở riêng lẻ, căn hộ trong khu tập thể hoặc chung cư và phải có phòng riêng, tách biệt với sinh hoạt của gia đình. Trước cửa nhà F1 có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng "ĐỊA ĐIỂM CÁCH LY Y TẾ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19". Người được cách ly tại nhà phải làm cam kết chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; không rời khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly, không tiếp xúc với động vật nuôi trong nhà. Trong 14 ngày cách ly những người này phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần. Những người ở cùng nhà với F1 phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho cơ quan y tế…

Tỉnh Đồng Nai giao quyền cho UBND các xã, phường ra quyết định cách ly y tế tại nhà đối với F1; đồng thời quản lý, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà. Ngành y tế có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe, chăm sóc, hỗ trợ người cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho F1 và những người liên quan…

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán 2022
BVCL - Hà Nội yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO