--Quảng cáo--- banner

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xử lý rapper viết nhạc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục

Văn hóa - Thể thao | T.Trang T/h | 11:30 09/10/2021

BVCL - Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết Cục đã gửi văn bản đến Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để xử lý những rapper phát hành sản phẩm có nội dung phản cảm.

Mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã gửi văn bản đến thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm xem xét, xử lý các rapper đã phát hành sản phẩm có nội dung vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và vi phạm pháp luật trên mạng xã hội. Ngoài ra, Cục cũng đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa xử lý những kênh đăng tải sản phẩm và yêu cầu gỡ bỏ nội dung vi phạm.

rap-la-gi-1-1633686746764468003915-crop-1633686776831299588069.jpeg
Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị xử lý rapper viết nhạc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục

Theo ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết Cục đề nghị xử phạt hành chính với những rapper vi phạm theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Theo đó, mức phạt cao nhất đối với hành vi lưu hành bản ghi âm, ghi hình có nội dung "xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo" là 50 triệu đồng và "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" là 40 triệu đồng. Ngay sau khi gửi văn bản tới Bộ, lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng mang tài liệu tới Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch để làm việc.

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay, hiện trong dự thảo bộ quy tắc ứng xử dành cho người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật mà Cục đang xây dựng có nội dung liên quan đến việc không sáng tác, phát hành sản phẩm có nội dung vi phạm các chuẩn mực đạo đức, vi phạm pháp luật. Thêm vào đó, những vi phạm này sẽ không chỉ xử phạt hành chính mà cần có chế tài quản lý chặt chẽ, rõ ràng hơn để tránh ảnh hưởng đến công chúng và các nghệ sĩ.

Thời gian gần đây, nhiều sản phẩm Rap có nội dung phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục xuất hiện và gặp làn sóng phản đối, chỉ trích từ khán giả nghe nhạc. Các tác giả sau đó đã phải công khai xin lỗi, xóa hoặc ẩn tác phẩm trên các nền tảng mạng. Hiện tượng này đã khiến các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ xét nghiệm nhanh Việt Á nhập từ Trung Quốc chỉ hơn 21 nghìn đồng
BVCL - Mỗi bộ xét nghiệm được Công ty Việt Á nhập về từ Trung Quốc có giá khai báo là 0,955 USD (khoảng 21,56 nghìn đồng/bộ).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO