--Quảng cáo--- banner

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 luật vừa được thông qua

Tin nhanh 24h | T.T | 14:54 29/11/2021

BVCL - Đó là Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng hình sự và Luật sửa đổi bổ sung một số điều và Phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.

Sáng 29/11, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố một số Luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 2.

vnapotalcongbolenhcuachutichnuocvecacluatdaduockyhopthuhaiquochoikhoaxvthongqua5793529-16381634136131587955303.jpg
Ông Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức – TTXVN

Trong đó, việc sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ Luật tố tụng hình sự nhằm bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật, đặc biệt là đáp ứng đúng lộ trình thực hiện các cam kết trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12/2021.

Việc sửa đổi bổ sung một số điều và Phụ lục danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc thu nhập, tính toán các chỉ tiêu thống kê cũng như cơ sở pháp lý để biên soạn GDP, GRDP và đánh giá lại quy mô GDP; từ đó nâng cao chất lượng thống kê và hội nhập quốc tế. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO