--Quảng cáo--- banner

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu

Đời sống | T.Trang | 09:47 28/11/2021

BVCL - Chiều 27/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Trong công văn, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu tăng cường kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về báo chí theo đúng quy định, trong đó tập trung về các hành vi cơ quan báo chí thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích; hành vi người đứng đầu cơ quan báo chí cử hoặc giao quyền cho cấp dưới cử nhà báo, phóng viên hoạt động báo chí không đúng tôn chỉ, mục đích.

429.jpg
Ảnh minh họa

Đối với những vụ việc phức tạp, có dấu hiệu vi phạm hình sự, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chuyển, phối hợp các cơ quan chức năng xem xét, xử lý.

Thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã nhận được nhiều phản ánh về tình trạng một số cơ quan báo chí, lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật, sách nhiễu cơ quan, doanh nghiệp, địa phương.

Đặc biệt, có trường hợp gây sức ép, đe doạ để ký kết hợp đồng truyền thông, quảng cáo hoặc thu lợi bất chính, nhất là trong giai đoạn gần Tết Nguyên đán và những ngày lễ lớn.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO