--Quảng cáo--- banner

Cao Bằng: Lĩnh 60 tháng tù giam vì tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Tòa tuyên án | Nguyễn Liên | 09:44 30/11/2021

BVCL - Ngày 29/11, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép" đối với 3 bị cáo dân tộc Dao: Phủng Chỉn Cáo (SN 1985) Tẩn Dấu Lẻng (Sn 1997); Chảo Dầu Khuôn (SN 1989) đều thường trú tại xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc.

a1-cb.jpg
Ba bị cáo.

Qua mạng xã hội ngày 20/7/2021, Phủng Chỉn Cáo và một người đàn ông Trung Quốc tên là "Sài" liên lạc qua ứng dụng Wechat, hai bên thỏa thuận, Cáo đón 3 người tại thị trấn Bảo Lạc đưa đến mốc 586 thuộc xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc để những người trên vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc giao cho Sài, nếu trót lọt thì được 300 nhân dân tệ/người, Cáo đồng ý và rủ thêm Tẩn Dấu Lẻng và Chảo Dầu Khuôn cùng thực hiện và hứa trả cho mỗi người 300 nhân dân tệ. Khoảng 19 giờ cùng ngày 3 bị can dùng xe máy mỗi người chở theo một người phụ nữ đến mốc 586, khi cả nhóm đang di chuyển đến xóm Phiêng Sáng, Cô Ba, Bảo Lạc thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo: Phủng Chỉn Cáo 24 tháng tù giam; Chảo Dầu Khuôn 18 tháng tù giam; Tẩn Dấu Lẻng 18 tháng tù giam về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại Điều 348 Bộ luật Hình sự.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO