--Quảng cáo--- banner

Cao Bằng: 13 năm 8 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Tòa tuyên án | N.Liên | 16:02 26/11/2021

BVCL - Ngày 26/11, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Chu Văn Thuận (sinh năm 1986), Chu Văn Lưu (sinh năm 1992), Chu Thanh Tâm (sinh năm 1999), cùng trú tại xã Thống Nhất (Hạ Lang) về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

a1.jpg
3 bị cáo lĩnh án 13 năm 8 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, từ ngày 30/6 - 5/7/2021, Thuận liên lạc với một người đàn ông quê ở tỉnh Thanh Hóa không rõ họ tên, địa chỉ sử dụng nick Wechat “BOOS ok” tổ chức đưa 8 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc qua khu vực mốc 897 thuộc xã Thống Nhất (Hạ Lang), trong đó có 3 người đã đi trót lọt và Thuận được hưởng lợi số tiền 2 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện, Thuận rủ Lưu và Tâm giúp đưa đón người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, Tâm được Thuận trả tiền công 1 triệu đồng, còn Lưu chưa nhận được tiền công.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Chu Văn Thuận 6 năm tù giam, bị cáo Chu Văn Lưu 6 năm tù giam, bị cáo Chu Thanh Tâm 20 tháng tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO