--Quảng cáo--- banner

Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao

Sức khỏe | Ánh Ngọc T/H | 08:53 27/11/2021

BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.

xn.jpeg
Ảnh minh họa.

Hiện nay, dịch tiếp tục bùng phát mạnh ở 5 quận của thành phố gồm Ninh Kiều, Ô Môn, Thốt Nốt, Bình Thủy và Cái Răng. Trong đó, số ca F0 được phát hiện khi đang cách ly tại nhà chiếm hơn 50%.

Số ca mắc tăng khiến hệ thống y tế Cần Thơ rơi vào cảnh quá tải, nhất là ở tầng 1 đang vượt quá công suất 200 giường. Do vậy thành phố đã kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ thêm trang thiết bị y tế và nhân lực để điều trị F0.

Trước mắt, Cần Thơ yêu cầu các bệnh viện nhanh chóng tiếp nhận, thăm khám, điều trị kịp thời các trường hợp chuyển viện, cấp cứu đối với bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển biến nặng. Phương châm chăm sóc, bảo vệ tính mạng của người dân là trên hết.

Để ngăn đà tăng cao của dịch, Cần Thơ khuyến cáo người dân hạn chế tối đa tập trung đông người cũng như hạn chế ra khỏi nơi ở khi không cần thiết. Bởi việc thực hiện nguyên tắc 5K đang có dấu hiệu lơ là, buông lỏng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO