Bộ VHTT&DL thông tin về việc nhận đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

Văn hóa giải trí | Tào Đạt (T/h) | 20:03 29/05/2021

BVCL - Bộ VHTT&DL thông tin, hiện chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm pháp luật, vì vậy không có việc tước danh hiệu NSƯT.

Ngày 29/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch (VHTT&DL) cho biết, Thanh tra Bộ vừa có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, chuyển đơn của bà N.T.T.H. để Sở này xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

189725042-1219923331758994-3528416737502049811-n-ygfx-1622280160.jpg
Công văn của Thanh tra Bộ VHTT&DL

Trước đó, ngày 25/5, Thanh tra Bộ VHTT&DL nhận được đơn của bà N.T.T.H., địa chỉ TP.HCM, đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu nghệ sĩ ưu tú của nghệ sĩ Hoài Linh, đồng thời cấm sóng các chương trình có sự xuất hiện của nghệ sĩ này.

Đại diện của Bộ VHTT&DL xác nhận, có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và cho hay đây là một đơn chuyển. Do thẩm quyền xử lý là TP.HCM nên thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để giải quyết.

Theo quy định, danh hiệu trao ở địa phương nào thì địa phương đó có thẩm quyền xử lý. Việc tước danh hiệu phải theo quy định pháp luật, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu.

Đại diện Bộ VHTT&DL thông tin, hiện chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm pháp luật,  vì vậy không có việc tước danh hiệu NSƯT của ông.

Được biết, ngày 10/1/2016, Hoài Linh được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT.

Qua đó, Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này, đồng thời cũng là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu, bỏ qua một số tiêu chí như số huy chương đạt được qua các kỳ hội diễn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
BVCL - Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO