--Quảng cáo--- banner

Bệnh viện 108 Hà Nội phát hiện thêm 2 nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 15:34 27/10/2021

BVCL - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Bệnh viện 108) ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2, là trường hợp đã được cách ly từ trước.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là P.T.C.L cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca bệnh đầu tiên (anh P.Đ.T- nhân viên hành chính, được phát hiện ngày 20/10), địa chỉ tại phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Ngày 20/10, chị L. được xét nghiệm PCR lần một âm tính, ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là N.T.T cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca bệnh đầu tiên, địa chỉ tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Ngày 20/10, bệnh nhân xét nghiệm PCR lần một âm tính, ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Hai trường hợp trên đều đã được cách ly tại Khu cách ly tập trung của bệnh viện từ ngày 20/10. 

108-17323628.jpeg
Phát hiện thêm 2 nhân viên của Bệnh viện 108 dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp ca bệnh, đơn vị khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan tới các F0 trên và tổ chức xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính.

Cùng với đó, bệnh viện nhanh chóng phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân có liên quan đến nơi theo dõi và điều trị COVID-19 riêng. Đồng thời, bệnh viện cũng báo cáo các ca bệnh với Cục Quân y, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) và địa phương để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Bệnh viện 108 hiện đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp và lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú, người nhà bệnh nhân. Từ ngày 23/10 đến nay, bệnh viện lấy 5.131 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính SARS-CoV-2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO