Bến xe, ga tàu trong tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động

Thị trường | T.Trang | 10:15 30/01/2021

BVCL - Từ 0h ngày 29/1, Hải Dương đã dừng các hoạt động vận tải khách bằng xe khách tuyến cố định, xe bus, xe du lịch, xe hợp đồng, bao gồm cả phương tiện của các tỉnh, TP khác.

Riêng xe chở công nhân, taxi hoạt động nội tỉnh và phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các bến xe, ga tàu ở Hải Dương ngày 29/1, quang cảnh vắng lặng, chỉ có 1 hoặc 2 nhân viên trực. Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng đã không đón và trả khách tại các nhà ga kể từ 0h ngày 29/1 cho đến khi có thông báo mới. Xe buýt và xe khách liên tỉnh xếp hàng dài san sát trong bến xe Hải Dương.

Bến xe, ga tàu trong tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Ga Hải Dương cắt cử 1-2 nhân viên trực giải đáp các thắc mắc cho hành khách trong ngày 29/1 

Theo ông Vũ Văn Quyến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần quản lý bến xe khách Hải Dương, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, từ 0h ngày 29/1, đơn vị đã yêu cầu tất cả các phương tiện tại bến dừng hoạt động và đóng cửa các bến xe khách. Công ty yêu cầu tất cả phương tiện về bến phải vệ sinh sạch sẽ xe đồng thời, đơn vị cũng yêu cầu các bến xe phối hợp phường, xã phun khử khuẩn. Với các phương tiện đang hành trình, yêu cầu các phương tiện phải giải tỏa hành khách và về bến, khử khuẩn phương tiện.

Hiện Công ty cổ phần quản lý bến xe khách Hải Dương đang phục vụ hơn 400 xe khách liên tỉnh Hải Dương tuyến cố định và hơn 200 xe buýt, khoảng trên 80 doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng.

Trong những ngày tới cho đến khi được hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, ông Quyến cho biết đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành vệ sinh và khử khuẩn toàn bộ bến xe, cử người thường trực bến, phối hợp các đơn vị địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Xe chở công nhân không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe. Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn "5K" của Bộ Y tế.

Hải Dương cũng tạm dừng hoạt động của trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18; việc đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ; đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ tại Trung tâm đăng kiểm thành phố Chí Linh. Các biến phà không chở quá 50% số chỗ và không quá 20 người/chuyến. Người lái, nhân viên phục vụ, hành khách thực hiện biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn "5K" của Bộ Y tế.

Tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu xe taxi không được đi vào địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Nam Sách, huyện Kim Thành và thị xã Kinh Môn, không chở quá 50% số ghế, lái xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở cửa kính để thông gió tự nhiên.

Các xe vận tải hàng hóa, xe cá nhân nếu không thực sự cần thiết, không đi vào tỉnh Hải Dương. Các phương tiện chủ động tìm hướng khác di chuyển, không đi vào địa bàn thành phố Chí Linh, đặc biệt từ hướng quốc lộ 18 và quốc lộ 37.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Rút ngắn thời gian thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội
BVCL - Thủ tướng yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian thi công đoạn đi ngầm của dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO