Bão Côn Sơn hướng đến quần đảo Hoàng Sa, tăng một cấp

Tin nhanh 24h | T.A t/h | 09:07 10/09/2021

BVCL - Sáng 10/9, tâm bão Côn Sơn cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 160 km, sức gió tối đa 100 km/h (cấp 10), tăng một cấp so với chiều qua.

capture.jpg
Dự kiến hướng đi và vùng ảnh hưởng của bão Côn Sơn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay bão tiếp tục theo hướng tây, tốc độ 15 km/h và có khả năng mạnh thêm. Đến 4h ngày 11/9, tâm bão trên quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 115 km/h, cấp 11.

Ngày tiếp theo, bão theo hướng tây tây bắc, tốc độ giảm còn 5 km/h, hướng đến vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Đài khí tượng Nhật Bản cho biết, bão đang mạnh 92 km/h, đến ngày 11/9 mạnh lên 110 km/h, sau đó hướng đến vùng biển miền Trung của Việt Nam. Đài TSR của Đại học London nhận định bão mạnh nhất vào ngày 11-12/9, sức gió tối đa 119 km/h, sau đó đi vào vùng biển Quảng Trị, cường độ giảm.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, cho biết hôm nay và ngày mai điều kiện khí quyển, đại dương, tương tác với bão Chan Thu bên ngoài đều thuận lợi cho bão mạnh lên 1-2 cấp. "Tuy nhiên, do tương tác với bão Chan Thu nên sau khi đi qua quần đảo Hoàng Sa bão đi chậm lại, giảm 1-2 cấp", ông Lâm nói.

Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong hai ngày tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,5; kinh tuyến 107 đến 113,5. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió xoáy mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh từ cấp 9 tới 11, giật cấp 13, sóng biển cao 4-6 m, biển động dữ dội.

Côn Sơn là cơn bão thứ năm ở Biển Đông trong năm nay. Từ nay tới hết năm 2021, Biển Đông còn có khả năng xuất hiện 6-8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới, trong đó 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO