--Quảng cáo--- banner

Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra đường từ 21h hôm trước đến 4h sáng

Đời sống | T.T T/h | 14:37 30/11/2021

BVCL - Trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12.

UBND tỉnh Bắc Ninh Nghiêm túc dừng hoạt động đối với các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, phòng tập thể hình, Yoga, Spa, phòng game, quán bi-a cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động tổ chức tiệc cưới (mời khách) cho đến khi có thông báo mới. Đám hiếu thực hiện theo các cấp độ dịch tại Quyết định số 399/QĐ-UBND ngày 22/10/2021 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

vnapotaldichcovid-19bacninhkhancaptrienkhaicacbienphapdapdichsauchum11cabenh5726735-163479745791745773404.jpg
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ tất cả thời gian trong ngày (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người.

Đặc biệt, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 21h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,… (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ nhân viên, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K trong các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, đặc biệt lưu ý nắm thông tin người ra/vào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học; kịp thời phát hiện, truy vết và xử lý các trường hợp có tiếp xúc với người nghi nhiễm.

Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra đường từ 21h hôm trước đến 4h sáng - Ảnh 1.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp có ca dương tính với SARS-CoV-2, bố trí người lao động cùng làm việc (cùng phân xưởng F0) qua điều tra không tính là F1, bắt buộc thực hiện nghiêm "2 điểm đến 1 cung đường" và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của tỉnh; chủ động, sẵn sàng phương án cách ly tập trung cho người lao động tại doanh nghiệp, khách sạn, trường học, nơi lưu trú trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh trong doanh nghiệp.

Tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động. Doanh nghiệp nằm trên địa bàn ở cấp độ 4 thực hiện xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 50% người lao động; cấp độ 3 xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 40% người lao động; cấp độ 2 xét nghiệm tần suất ngẫu nhiên 20% người lao động và cấp độ 1 khuyến khích doanh nghiệp xét nghiệm và và tự quyết định tỷ lệ xét nghiệm. Đồng thời, các doanh nghiệp xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc đối với người lao động được tuyển dụng mới vào làm việc.

Tiếp tục rà soát người lao động chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm vaccine phòng COVID-19, lập danh sách gửi về Sở Y tế để tiêm theo kế hoạch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ đối việc cách ly tại nhà, các cơ sở cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây lan trong các khu, điểm cách ly và từ các khu, điểm cách ly ra cộng đồng. Chuẩn bị dự phòng các cơ sở cách ly, điều trị F0 mới không triệu chứng trong trường hợp bùng phát dịch với số lượng lớn.

Tăng cường quản lý chặt chẽ người lao động tại khu nhà trọ. Yêu cầu các chủ nhà trọ khi tiếp nhận người đến thuê nhà phải sàng lọc, có biện pháp quản lý từng trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch COVID-19. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cả nước có 33 tỉnh, thành vùng xanh
BVCL - Theo thống kê của Bộ Y tế ngày 16/1, toàn quốc có 33 tỉnh, thành vùng xanh; 23 tỉnh vùng vàng; 7 tỉnh vùng cam, không có tỉnh vùng đỏ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO