Australia bắt đầu tiêm vắc xin Novavax cho người dân

Thế giới | Ngọc Diễm | 10:30 15/02/2022

BVCL - Ngày 15/2, Australia bắt đầu triển khai việc tiêm vắc xin cho người dân. Đây là loại vắc xin ngừa Covid-19 sử dụng protein đầu tiên được đưa vào sử dụng tại nước này.

conavax-1609174115777.jpg
Ngày 15/2, Australia bắt đầu triển khai việc tiêm vắc xin cho người dân. Ảnh: Reuters

Australia đặt mua 51 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 của Novavax. Tuy vậy hiện tại 94% người từ 16 tuổi trở lên ở nước này đã tiêm 1 mũi vắc xin ngừa Covid nên chắc sẽ không có nhiều người tiêm vắc xin Novavax. Tuy vậy, với những người còn chần chừa chưa tiêm hoặc không thể tiêm được vì lý do y tế thì Novavax sẽ cung cấp thêm sự lựa chọn.

Đặc biệt với những người chưa tin vào các vắc xin sử dụng công nghệ mới như AstraZeneca hay Pfizer và Moderna thì vắc xin ngừa Covid-19 của Novavax sẽ khiến đối tượng này yên tâm hơn. Bên cạnh đó, với những người vì lý do y tế không thể tiêm 3 loại vắc xin công nghệ mới đang được sử dụng tại Australia thì giờ đây cũng có thêm cơ hội để cân nhắc tiêm vắc xin.

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia đã phê duyệt sử dụng vắc xin Novavax cho những người từ 18 tuổi trở lên, tiêm 2 mũi cách nhau 3 tuần. Tuy vậy, tại Australia, Novavax vẫn chưa được phê duyệt để tiêm mũi tăng cường.

Hiện tại, vắc xin Novavax được tiêm tại một số phòng khám của các bác sỹ gia đình, các hiệu thuốc và các trung tâm tiêm chủng tại Australia.

  • Australia gia hạn điều tra với ống thép chính xác của Việt Nam
    Thị trườngmột năm trước - Tào Đạt
    BVCL - Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương vừa cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã có thông báo gia hạn lần thứ 5 thời gian ban hành kết luận điều tra cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO