25 tỷ đồng dành cho Tết vì người nghèo tỉnh Thái Nguyên

Đời sống | Ngọc Ngân | 08:17 18/01/2022

BVCL - Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2022, từ ngày 29/12/2021 đến 24/1/2022 của tỉnh Thái Nguyên thu hút được nhiều sự quan tâm, đóng góp của đông đảo doanh nghiệp, các huyện thị trên địa bàn tỉnh.

a1.jpg
Hàng năm tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm đến tết cho người nghèo. Năm 2022 tỉnh phát động ủng hộ 25 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, toàn tỉnh còn 36.578 hộ nghèo, cận nghèo, trong đó nhiều hoàn cảnh hết sức khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Hưởng ứng phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, tỉnh Thái Nguyên phát động Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2022, từ ngày 29/12/2021 đến 24/1/2022. Đối tượng nhận sự ủng hộ, hỗ trợ là hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo chuẩn mới). Hình thức ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, quà, hỗ trợ xóa nhà dột nát…

Ngay sau khi phát động quyên góp, các đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ, đăng ký ủng hộ số tiền trên 25 tỷ đồng. Trong đó, các huyện, thành, thị ủng hộ trên 17 tỷ đồng, khối doanh nghiệp ủng hộ trên 8 tỷ đồng.

Trong những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đặc biệt quan tâm đến công tác giảm nghèo, chăm lo cho đối tượng nghèo, yếu thế, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng. Để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp, no đủ, sum vầy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm ủng hộ một cách thiết thực, cụ thể.

2(1).jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh Uỷ Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn công tác tỉnh tham dự Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại xã Tân Khánh (Phú Bình)

Sáng 17/1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” tại xã Tân Khánh (Phú Bình). Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Thái Hanh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Đỗ Đức Công, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các doanh nghiệp.

Tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 20 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 trường Tiểu học và THCS Tân Khánh; trao hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo (tổng trị giá 350 triệu đồng); trao 422 suất quà (với tổng trị giá 211 triệu đồng).

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian qua, các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm, sẻ chia với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua những cơ chế, chính sách, việc làm cụ thể. Bên cạnh đó có sự đồng hành không nhỏ của các doanh nghiệp. Mặc dù vậy, hiện nay, tại nhiều nơi trong tỉnh, số hộ nghèo, cận nghèo vẫn chiếm tỷ lệ cao, trong đó có xã Tân Khánh. Vì thế thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến những gia đình chính sách, tạo động lực giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn bà con tập trung phát triển kinh tế, đưa các mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao vào sản xuất...

3..jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc đến thăm, tặng quà và chúc Tết cụ Dương Thị Lý, 103 tuổi, ở xóm Tre, là người cao tuổi nhất xã Tân Khánh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình ông Trần Văn Năm, sinh năm 1945, thương binh hạng 4, nạn nhân chất độc da cam ở xóm Đồng Tiến 1; gia đình cụ Dương Thị Lý, 103 tuổi, ở xóm Tre, là người cao tuổi nhất xã. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các cụ và chúc các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.

Trong dịp này, Tỉnh đoàn Thái Nguyên ủng hộ học sinh xã Tân Khánh 2.000 tài khoản phần mềm học tiếng Anh online (trị giá 400 triệu đồng); tặng trang thiết bị thể dục, thể thao cho Trường Mầm non Tân Khánh (trị giá 50 triệu đồng) và 422 suất quà (trị giá trên 84 triệu đồng).

Trong ngày 17/1, Đoàn công tác do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đi thăm, tặng quà các gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lạc (Đại Từ). Tham gia Đoàn có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Đại Từ và một số doanh nghiệp.

Tại Chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cùng Đoàn công tác trao tặng 20 xe đạp cho học sinh tiểu học và THCS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 100 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từ năm 2018 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đều đặn tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” với mong muốn phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội để mọi nhà đều có Tết an vui, đầm ấm. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm đóng góp để tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, để không ai bị bỏ lại phía sau…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO