Văn hóa - Giải trí

Yên Bái: Lễ hội Đền Đông Cuông 2024 "hút khách" nhất trong các năm

Chu Lương 22/02/2024 - 17:08

Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/2 (tức 11, 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), đã thu hút gần 80.000 lượt khách đến thăm quan.

toi202202417.jpg
Lễ hội Đền Đông Cuông thu hút gần 80.000 lượt khách.

Theo thông tin từ Ban Quản lý Đền Đông Cuông, chưa có năm nào Đền Đông Cuông đón nhiều du khách đến tham quan, chiêm bái như năm nay, trong đó lượng khách miền xuôi rất nhiều.

Tại Lễ hội, nhân dân và du khách thập phương được thưởng thức và chìm đắm vào một không gian văn hóa tâm linh độc đáo của các nghi lễ truyền thống, thể hiện sự tôn kính với Thánh Mẫu thượng ngàn, các vị thần linh, anh hùng, nghĩa sỹ, đã gắn liền với sông núi, che chở, nâng đỡ để mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, muôn dân được an lành, ấm no, hạnh phúc.

toi20220245.jpg
Theo thông tin từ Ban Quản lý Đền Đông Cuông, tỉnh Yên Bái, chưa có năm nào Đền Đông Cuông đón nhiều du khách đến tham quan, chiêm bái như năm nay.

Đặc biệt là nghi lễ rước Mẫu sang sông và nghi lễ cúng chính tiệc với 36 mâm rồng vào buổi sáng ngày Mão tháng Giêng, thể hiện tấm lòng thành kính tri ân với Thánh Mẫu Thượng ngàn, các vị thần linh và các anh hùng nghĩa sỹ.

Ngoài ra, nhân dân và du khách được tham gia các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian và được thưởng thức các sản vật, ẩm thực đặc sắc của các địa phương trên địa bàn huyện.

20220241.jpg
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái dâng hương tại Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024.

Thông qua Lễ hội, huyện Văn Yên mong muốn tiếp tục mở rộng quảng bá hình ảnh Di tích lịch sử, văn hóa cấp quốc gia Đền Đông Cuông đến du khách trong và ngoài nước, từng bước tạo sự đột phá về phát triển du lịch tâm linh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yên Bái: Lễ hội Đền Đông Cuông 2024 "hút khách" nhất trong các năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO