Môi trường

Xuất hiện mưa dông rải rác trên khắp các tỉnh thành

PV 14/05/2023 - 08:54

CLY - Ngày 14/05, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

mua-dong.jpg
Mưa dông kéo dài và rải rác ở các tỉnh thành trong cả nước

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Dự báo từ 15-17/5, mưa giảm ở miền Bắc, nền nhiệt tăng dần, khu vực Tây Bắc Bộ có thể xuất hiện nắng nóng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc đến tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Dự báo trong những ngày tới, gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Dự báo từ mai, nền nhiệt các tỉnh miền Trung tăng dần, nắng nóng xuất hiện tại khu vực Bắc và Trung Trung Bộ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xuất hiện mưa dông rải rác trên khắp các tỉnh thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO