Xử lý nghiêm nhà xe tự ý tăng giá vé

Đời sống | T. Trang | 09:21 22/03/2022

BVCL - Kiên quyết xử lý các nhà xe tự ý tăng giá cước vận chuyển hành khách trên địa bàn thành phố.

Đây là yêu cầu của Sở Giao thông vận tải Hà Nội với lực lượng có liên quan trước thông tin một số nhà xe đã tự ý tăng giá cước vận chuyển từ 20% đến 50%.

t12_vov_pqsd.jpg
Xử lý nghiêm nhà xe tự ý tăng giá vé. Ảnh minh họa

Lực lượng thanh tra Sở Giao thông vận tải, phối hợp với các đơn vị liên quan của Sở Tài chính và UBND các quận, huyện, thị xã.. tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định quản lý nhà nước về giá. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm niêm yết công khai giá vé. Những trường cố tình tăng giá vé sai qui định sẽ bị các bến xe từ chối phục vụ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí2 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.