Xem xét khởi tố doanh nghiệp trộn bột đá vào cám chăn nuôi

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 09:08 23/08/2022

BVCL - Đây là vụ án có dấu hiệu sản xuất thức ăn chăn nuôi giả với tính chất phức tạp khi DN đã sử dụng bột đá để trộn lẫn với cám mỳ nhằm tăng trọng lượng rồi đưa ra thị trường.

doi-2-thuc-an-1.jpg
Ảnh minh họa

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận hồ sơ và toàn bộ tang vật hơn chục tấn cám mỳ để đưa giám định, nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành khởi tố một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Giang về hành vi sản xuất hàng giả là thức ăn dùng để chăn nuôi.

Theo cơ quan chức năng, đây là vụ án có dấu hiệu sản xuất thức ăn chăn nuôi giả với tính chất phức tạp khi doanh nghiệp đã sử dụng bột đá để trộn lẫn với cám mỳ nhằm tăng trọng lượng rồi đưa ra thị trường bán kiếm lời.

Bất ngờ kiểm tra một chiếc xe tải đang nhận hàng tại một doanh nghiệp ở xã Long Xuyên, huyện Bình Giang, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục QLTT tỉnh Hải Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện có một số lao động đang tháo chỉ các bao Cám mỳ của nhà sản xuất chính hãng sau đó đưa vào máy phối trộn với một loại nguyên liệu bột trắng đóng trong bao không có nhãn hàng hóa. Rồi đóng lại vào vỏ bao cám mới với nhiều thông tin trùng khớp với vỏ bao ban ban đầu của nhà sản xuất. Quá trình kiểm tra, cơ quna chức năng xác định, số bột trắng trên là bột đá

Đại diện doanh nghiệp thừa nhận số nguyên liệu được phối trộn thêm là bột đá; các vỏ bao mới do Công ty tự đặt in không được sự đồng ý, cho phép của nhà sản xuất chính hãng; đồng thời Công ty không có giấy tờ nào thể hiện về việc được phép dỡ bao, phối trộn và đóng lại vào vỏ bao mới. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm cùng các máy móc, công cụ, nguyên liệu, bán thành phẩm phục vụ cho quá trình pha trộn

Theo quan sát của phóng viên xưởng sản xuất, đóng gói cám mỳ nằm giữa khu cánh đồng và không có bất kỳ biển hiệu công ty nào. Hiện dây chuyền sản xuất của nhà máy đã bị niêm phong và giao cho doanh nghiệp tự bảo quản, tuy nhiên trong chiều nay, khi tổ công tác liên ngành của Phòng Cảnh sát kinh tế và Đội QLTT số 4 tỉnh Hải Dương xuống kiểm tra thì Doanh nghiệp đã đóng cửa còn người đại diện pháp luật cũng không thể nào liên lạc được


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí8 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.