Xe buýt ở TP HCM hoạt động lại sau 4 tháng nghỉ dịch

Đời sống | Sao Mai (T/h) | 14:55 25/10/2021

BVCL - Sáng 25/10 có thêm 8 chuyến xe buýt ở TP.HCM được hoạt động trở lai. Hành khách lên xe phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, đeo khẩu trang, khai báo y tế và được nhắc nhở ngồi giãn cách.

Sáng 25/10, ông Lê Hoàn - Phó giám đốc Trung tâm quản lý Giao thông công cộng TP.HCM (Trung tâm xe buýt) cho biết, 8 tuyến xe buýt chạy trên trục đường chính, lộ trình qua các bến xe, bệnh viện... đã hoạt động trở lại để phục vụ người dân sau thời gian tạm ngưng do dịch.

z2875259933549-a7b61506c4a8d4997c5edda60f7e3655-8501.jpeg
Hành khách lên xe phải đảm bảo thực hiện đầy đủ 5K để phòng dịch

8 tuyến xe buýt này gồm: số 14 (Bến xe Miền Đông - Ba Tháng Hai - Bến xe Miền Tây), số 20 (Bến Thành - Nhà Bè), số 27 (bến xe buýt Sài Gòn - Âu Cơ - Bến xe An Sương), số 29 (phà Cát Lái - Chợ Thủ Đức), số 141 (Khu du lịch BCR - Long Trường - Khu chế xuất Linh Trung 2), số 65 (Bến Thành - Cách Mạng Tháng Tám - Bến xe An Sương), số 74 (Bến xe An Sương - Bến xe Củ Chi), số 79 (Bến xe Củ Chi - Đền Bến Dược).

anh-xe-buyt-xuat-hien-tren-pho-sai-gon-don-khach-sau-4-thang-nghi-dich-anh-4.jpg
Theo Trung tâm xe buýt, mỗi ngày, mỗi tuyến sẽ chạy khoảng 60 chuyến để phục vụ người dân. Ngoại trừ tuyến số 74 chạy từ 4h30 đến 17h30, các tuyến xe khác sẽ hoạt động từ 5h đến 18h mỗi ngày

Lãnh đạo Trung tâm xe buýt cho biết, trước khi đề xuất mở lại những tuyến xe buýt, đơn vị đã rà soát, đánh giá nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời, kiểm tra công tác chấp hành đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19 của các doanh nghiệp. 

anh-xe-buyt-xuat-hien-tren-pho-sai-gon-don-khach-sau-4-thang-nghi-dich.jpg
Dự kiến từ ngày 1/11, TP.HCM tiếp tục cho các tuyến xe buýt hoạt động trở lại tùy theo nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Cũng theo ông Hoàn, trong giai đoạn tiếp theo, đơn vị này tiếp tục tham mưu Sở Giao thông Vận tải tổ chức các tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tùy theo tình hình và nhu cầu thực tế từng khu vực.

Trước đó, hôm 5/10, 4 tuyến buýt số 77, 90, 127 và 128 được hoạt động trở lại ở huyện Cần Giờ, tần suất 60-90 chuyến mỗi ngày. TP có 128 tuyến xe buýt, gồm 91 tuyến trợ giá và 37 tuyến không trợ giá. Ngoài xe buýt, TP.HCM đã mở lại xe khách tuyến cố định, taxi, ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, buýt sông... với tần suất hạn chế nhằm đảm bảo phòng chống dịch.

  • Độc đáo xe buýt “siêu thị mini” mang hàng bình ổn giá đến với người dân
    Đời sốngmột năm trước - Tuấn Phong
    BVCL - Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các chuyến xe buýt “siêu thị mini lưu động” mang hàng bình ổn giá đến khắp các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phục vụ người dân trong thời gian TP Hồ Chí Minh. Đây là sáng kiến rất phù hợp trong thời điểm thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.