Vua Charles tuyên bố Kate Middleton thay thế Diana làm Công nương xứ Wales

Thế giới | Vian | 16:04 10/09/2022

Kể từ khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, vua Charles III đã công bố điều này trong bài phát biểu công khai đầu tiên.

Hoàng tử William - người thừa kế của Vua Charles III hiện là Hoàng tử xứ Wales và Kate Middleton được phong là Công nương xứ Wales - một tước hiệu trước đây do Công nương Diana quá cố nắm giữ. "Hôm nay, tôi tự hào được gọi con mình là Thân vương xứ Wales (Tywysog Cymru theo tiếng Wales), đất nước mà tôi đã rất vinh dự được mang tước hiệu phần lớn cuộc đời mình", Vua Charles nói. "Cùng Catherine bên cạnh, tôi biết, Thân vương và Vương phi xứ Wales sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và dẫn dắt các cuộc đối thoại của quốc gia, đưa các vấn đề đang không được chú ý ra vị trí trung tâm".

Công nương Kate, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, vua Charles III, Công nương Diana

Công nương Kate, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, vua Charles III, Công nương Diana

Sau khi Nữ hoàng qua đời, Kate Middleton thay thế Diana làm Công nương xứ Wales.

William và Kate được một nguồn tin hoàng gia tiết lộ "đang tập trung vào việc nâng cao lòng tin và sự tôn trọng của người dân xứ Wales". "Là người đứng đầu danh sách kế vị, William hiện cũng thừa kế các tước hiệu ở Scotland từng rất có ý nghĩa với tôi. Con trai cũng sẽ trở thành Công tước xứ Cornwall và đảm nhận các trọng trách cho Công quốc Cornwall mà tôi từng phụ trách suốt hơn 5 thập kỷ", nhà vua nói tiếp.

Charles đã đề cập cụ thể đến con trai nhỏ của mình, Hoàng tử Harry và con dâu Meghan Markle ở phần khác trong bài phát biểu, nói rằng ông bày tỏ "tình yêu của mình" với cặp đôi khi họ tiếp tục xây dựng cuộc sống của mình ở California sau khi từ chức nhiệm vụ của hoàng gia.

Công nương Kate, Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời, vua Charles III, Công nương Diana

Hình ảnh hồi năm ngoái, William, Kate sánh đôi đến công chiếu phim Điệp viên 007.

Vua Charles III đưa ra tuyên bồ khi lần đầu tiên có bài phát biểu tới người dân Vương quốc Anh trên truyền hình, sau khi mẹ ông - Nữ hoàng Elizabeth II - qua đời ở tuổi 96. Nhà vua cũng tưởng nhớ sự ra đi của mẹ trong bài diễn văn xúc động và nhắc đến những trách nhiệm của mình khi lên ngôi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý