Vụ người phụ nữ tử vong sau tiếng nổ: Vật liệu nổ là đầu đạn pháo

Tin nhanh 24h | T. Anh | 18:18 27/08/2020

(BVCL) Chiều 27/8, UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã có báo cáo về trường hợp tử vong sau tiếng nổ lớn phát ra từ đống rác đang cháy - nghi là vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Nạn nhân Nguyễn Lê Mi S tử vong sau tiếng nổ lớn phát ra từ đống rác đang cháy

Theo báo cáo, nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Lê Mi S. (37 tuổi) quê tỉnh Thừa Thiên Huế, đang thường trú tại TP Đà Nẵng. Chị S. đang là Phó Giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng ở TP Hội An (Quảng Nam). Vụ nổ còn làm hư hỏng 1 xe máy, 1 xe ô tô 4 chỗ, đứt đường dây điện trung thế và cáp viễn thông.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Tại hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy một mảnh đạn dày khoảng 0,7cm, cách nơi xảy ra vụ nổ khoảng 50m. Vụ nổ tạo hố sâu khoảng 40cm và rộng 1m. Cơ quan chuyên môn ban đầu xác minh nguyên nhân vụ nổ và vật liệu nổ là loại đầu đạn pháo cỡ lớn. Sau khi khám nghiệm tử thi, nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Cây cau cách vụ nổ khoảng 100 m bị mảnh vỡ xuyên thủng

Như đã thông tin, sánh cùng ngày, tại Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, người dân đốt rác bên lề trục đường ĐT 608. Cùng thời gian trên, khi chạy chị S. chạy xe máy ngang qua thì một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra từ đống rác đang cháy, khiến chị S ngã xuống đường và tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.