Vĩnh Phúc: Tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu

Giao thông | D. Thảo | 17:18 18/11/2022

BVCL - Ngày 17/11, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương 181 giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021 - 2022.

vphuc1.jpg
Trao Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho các thầy cô và các sinh viên tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

20 giáo viên và 161 học sinh dân tộc thiểu số được khen thưởng đều là những tấm gương tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nỗ lực vượt khó vươn lên. Trong đó, 8 em đoạt giải trong các kỳ học sinh giỏi quốc gia, 125 em đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, 28 em là học sinh, sinh viên giỏi toàn diện trong học tập và rèn luyện.

Tại lễ tuyên dương, ông Hoàng Anh, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến cơ sở tới công tác chăm lo, đầu tư, chăm sóc, giáo dục học sinh vùng dân tộc miền núi nói chung và học sinh người dân tộc thiểu số nói riêng trên địa bàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội để rèn luyện kỹ năng sống, học tập, làm việc sau này.

Vĩnh Phúc hiện có trên 30 dân tộc cùng sinh sống; trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 4,7% dân số toàn tỉnh. Công tác giáo dục ở địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi có nhiều chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt công tác giảng dạy. Đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số đã quan tâm hơn đến việc học tập của con em. Nhờ đó, tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt gần 100%. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, thực hành được chú trọng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.