Vietnam Airlines xem xét sa thải tiếp viên nhiễm COVID-19 vi phạm cách ly

T.A t/h | 03/12/2020 14:59

BVCL - Vietnam Airlines vừa tạm đình chỉ công việc đối với nam tiếp viên hàng không (bệnh nhân 1342) vi phạm trong việc cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có quyết định tạm đình chỉ công việc để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải với nam tiếp viên D.T.H, tiếp viên hàng không của hãng đồng thời là bệnh nhân 1342.

Tiếp viên này đã vi phạm quy định của nhà nước cách ly y tế phòng ngừa COVID-19 gây hậu quả nghiêm trọng. Thời gian tạm đình chỉ công việc từ 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.

Trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung của Vietnam Airlines, nam tiếp viên vẫn tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19. Khi cách ly tại nhà, người này còn cho bạn đến ở cùng, tự ý bỏ ra ngoài đi ăn, tới trường Hutech và trở thành nguồn lây COVID-19 cho 3 người khác.

8e91cdbfbf4748526fa3993368d5f005.jpg
Ảnh minh họa

Liên quan đến sự việc này, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trực tiếp làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân thuộc Vietnam Airlines liên quan vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh.

Nêu quan điểm của Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay cần xem xét xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định của pháp luật. Bộ GTVT đánh giá đây là hành vi rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, tới thành quả chống dịch của cả xã hội.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Tổ trưởng Tổ tiếp viên để kiểm điểm vì phòng chống dịch không nghiêm. Cùng ngày, Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo báo chí trong đó nêu rõ việc không mong muốn khi có ca lây nhiễm SARS-CoV-2từ tiếp viên của Hãng do không tuân thủ quy định cách ly và chân thành xin lỗi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vietnam Airlines xem xét sa thải tiếp viên nhiễm COVID-19 vi phạm cách ly
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO