Doanh nghiệp

VietinBank dành 5.000 tỷ đồng cho gói tín dụng Xanh Green Up

Hoài Anh (t/h) 05/01/2024 - 19:32

Theo thông báo chính thức từ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), đơn vị sẽ dành 5.000 tỷ đồng triển khai gói tín dụng Xanh. Gói vay ưu đãi dành cung cấp cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội như năng lượng Xanh, xuất khẩu Xanh...

Vietinbank là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc triển khai các gói tín dụng Xanh. Chúng góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp, mang lại lợi ích về môi trường, xã hội.

Theo đó, tiếp nối sự thành công của các chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính bền vững sau COP28 (Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu), VietinBank ra mắt gói tài chính Xanh Green Up với lãi suất và phí ưu đãi dành cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội.

VietinBank cung cấp 3 gói tài khoản thanh toán miễn phí - VnExpress Kinh doanh
Vietinbank dành 5.000 tỷ đồng triển khai gói vay tín dụng Xanh Green Up với lãi suất ưu đãi từ ngày 5/1 đến 31/12/2024 (ảnh minh họa)

Cụ thể, gói tín dụng được triển khai từ ngày 05/01/2024 đến 31/12/2024 với tổng vốn vay 5.000 tỷ đồng. Gói vay nhằm cung cấp nguồn vốn ưu đãi cho các phương án, dự án mang lại lợi ích về môi trường và xã hội thuộc các lĩnh vực như: Năng lượng Xanh; xuất khẩu Xanh (dệt may, vải, da giày, cà phê, gạo, gỗ, thủy sản); công trình Xanh…

Lãi suất của gói tài chính Xanh Green Up chỉ từ 5,8%/năm đối với khoản vay ngắn hạn và 6,2%/năm đối với khoản vay trung dài hạn. Khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và đáp ứng các tiêu chuẩn về phát triển bền vững như: Đạt chứng nhận tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS, tiêu chuẩn OEKO, chứng nhận thương mại công bằng Fairtrade, tiêu chuẩn hữu cơ USDA, chứng nhận quản lý rừng bền vững VFCS, chứng nhận công trình Xanh EDGE Gold… đều có thể tham gia gói tài chính Xanh Green Up.

Việc triển khai gói Tín dụng Xanh này nằm trong các hoạt động được VietinBank tích cực triển khai nhằm hỗ trợ dòng vốn đối với các dự án Xanh, thân thiện với môi trường từ đó mang lại lợi ích chung cho toàn cộng đồng. Qua đó, VietinBank cũng mong muốn trở thành điểm tựa tài chính vững mạnh cho các doanh nghiệp có mục tiêu phát triển bền vững.

Bên cạnh việc dành dòng vốn Tín dụng Xanh, VietinBank cũng miễn, giảm đến 100% nhiều loại phí, hỗ trợ doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tập trung phát triển bền vững.

Cụ thể, doanh nghiệp xanh được tặng tài khoản số đẹp, miễn 100% phí duy trì tài khoản, phí dịch vụ eFAST, phí kết nối ERP, giảm đến 100% các dịch vụ chuyển tiền VND tại quầy, chuyển tiền ngoại tệ đến, giảm đến 50% phí dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ đi, chuyển tiền thanh toán biên mậu… Thời gian ưu đãi lãi suất và phí tối đa lên đến 24 tháng.

Hiện nay, VietinBank là một trong những ngân hàng tiên phong phát triển danh mục sản phẩm toàn diện cho phát triển bền vững, từ các lĩnh vực huy động vốn, Tín dụng Xanh… cho đến tư vấn ESG. Tham gia gói tài chính xanh Green Up, doanh nghiệp không chỉ được hưởng các ưu đãi của chương trình mà còn được sử dụng các giải pháp tài chính bền vững khác của VietinBank, hỗ trợ doanh nghiệp trong hành trình hướng tới phát thải ròng bằng “0” như cam kết của Chính phủ tại COP26.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
VietinBank dành 5.000 tỷ đồng cho gói tín dụng Xanh Green Up
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO