Việt Nam hỗ trợ Campuchia xây dựng trung tâm cai nghiện ma túy quốc gia

Thông tin pháp luật | Ngọc Diễm | 09:43 23/03/2022

BVCL - Ngày 22/3, tại tỉnh Preah Sihanuk Campuchia, đã diễn ra lễ Khánh thành trung tâm dịch vụ điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện và dựa vào cộng đồng. Công trình được xây dựng với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và một số tổ chức, cá nhân.

dai_su_viet_nam_tai_campuchia_ng-1647939200567.jpg
Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng tham gia cắt băng khánh thành công trình. Ảnh: ND

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban Phòng, chống ma túy quốc gia Campuchia Ke Kim Yan, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng; Đại sứ Thái Lan Panyarak Poothup, cùng đại diện một số bộ, ngành và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Campuchia Ke Kim Yan cho biết, các hoạt động sản xuất, vận chuyển và buôn bán ma túy ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội và việc phát triển nguồn nhân lực của các nước trên thế giới. 

Phó Thủ tướng Campuchia Ke Kim Yan cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam, cùng toàn thể các tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ xây dựng trung tâm dịch vụ điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện và dựa vào cộng đồng.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 20 ha, thuộc huyện Stung Hao, tỉnh Preah Sihanouk. Tại đây có đầy đủ phòng khám và điều trị, phòng làm việc, khu đào tạo nghề và nhà ở cho khoảng 1.200 bệnh nhân. Đến nay, tổng chi phí cho toàn bộ công trình là hơn 7,4 triệu USD. Trong đó, Chính phủ Việt Nam tặng 3 triệu USD, Thái Lan hỗ trợ 1 triệu USD.  

Theo Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng, lễ khánh thành trung tâm đã đánh dấu một bước tiến về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực cai nghiện ma túy nói riêng và trong lĩnh vực xã hội nói chung. Công trình này sẽ trở thành trung tâm hình mẫu để điều trị, cai nghiện và hướng nghiệp cho người nghiện. Việt Nam sẵn sàng tiếp tục tăng cường hợp tác và chia sẻ các mô hình thành công về cai nghiện ma túy với phía Campuchia, bao gồm cả định hướng đào tạo nghề cho người nghiện.

  • Nghiên cứu phương án giảm thuế xăng, dầu
    Kinh tế 11 tháng trước - Ngọc Diễm
    BVCL - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành công điện về việc bảo đảm cung ứng xăng dầu trong nước, giao liên Bộ Công thương-Tài chính nghiên cứu phương án giảm thuế xăng, dầu.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chính thức ra mắt cuốn sách về phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sáng nay (2/2), Ban Nội chính Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.