Việt Nam có ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại bệnh viện

Sức khỏe | Diệp Trà | 15:21 23/03/2022

BVCL - Bệnh viện Nhi Trung ương mới đây đã chính thức khai trương ngân hàng sữa mẹ sau 4 tháng hoạt động thử nghiệm. Đây cũng là ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Hà Nội và  cả nước được thiết lập, vận hành tại bệnh viện chuyên khoa nhi.

4_dupc.jpeg
Khai trương ngân hàng sữa mẹ sau 4 tháng hoạt động thử nghiệm

Việc đưa vào vận hành ngân hàng đầy ý nghĩ thiết thực này góp phần mang lại cơ hội sống cho trẻ sơ sinh sinh non, nhẹ cân và bệnh nền.

Ngân hàng sữa mẹ ra đời sẽ hỗ trợ hơn 1.000 trẻ sinh non, nhẹ cân, bệnh lý đang điều trị tại bệnh viện được hưởng trọn vẹn lợi ích của sữa mẹ. Thời gian tới, ngân hàng sữa mẹ có thể tăng công suất hoạt động, cung cấp sữa mẹ thanh trùng cho các bệnh viện tại Hà Nội và vùng ĐBSH.

Được biết, sau 4 tháng hoạt động thử nghiệm, ngân hàng sữa mẹ tại bệnh viện đã nhận được 600 lít sữa mẹ hiến tặng từ 38 bà mẹ là các sản phụ có con đang điều trị tại bệnh viện và cung cấp sữa mẹ sau khi thanh trùng cho 280 trẻ, trong đó, có 62 trẻ bị mắc Covid-19 hoặc có mẹ mắc Covid-19 ốm nặng không thể cho con bú.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.